Đà Nẵng – thúc đẩy phát triển du lịch đường sông

Thúc đẩy phát triển du lịch đường sông được coi là sản phẩm du lịch Đà Nẵng đầy tiềm năng, đang được đầu tư và quảng bá mạnh mẽ. Với những chiến lược và hành động cụ thể, sắp tới thành phố tiến hành xây dựng và phát triển các hệ thống, kết nối các đội tàu chuyên nghiệp cùng với những sản phẩm dịch vụ hoàn thiện đem lại lợi ích thiết thực phục vụ du lịch. Khắc phục những khó khăn về thiếu bến neo đậu trong nhiều năm qua, tạo ra hướng phát triển mới cho nghành du lịch đường sông Đà Nẵng.

Cần xây dựng hệ thống, kết nối các đội tàu chuyên nghiệp

Đà Nẵng - thúc đẩy phát triển du lịch đường sông

Đà Nẵng – thúc đẩy phát triển du lịch đường sông

Các Tour du lịch đường sông tại Đà Nẵng đã hình thành và phát triển từ năm 2009 đến nay. Tuy nhiên khó khăn lớn là thiếu bến bãi neo đậu, khiến các tàu gặp khó khăn trong việc đón trả khách.

Bên cạnh đó, tình trạng du khách phải trèo lan can qua đường Bạch Đằng để xuống tàu, hay trèo thang tre từ tàu xuống các điểm du lịch không chỉ gây mất an toàn mà còn khiến nhiều du khách không hài lòng. Chính vì vậy, việc xây dựng các bến tàu, điểm neo đậu là hết sức cần thiết để phát triển du lịch đường sông. Và thành phố sẽ tiến hành xây cho dựng cầu tàu và bến du thuyền trong tháng 4 tới. Bên cạnh đó Công ty Cổ phần DHC-Marina, chủ đầu tư dự án cầu tàu và bến du thuyền “Đà Nẵng Marina”, cho biết dự án đang trong giai đoạn “nước rút” hoàn thành các thủ tục cần thiết để khởi công xây dựng vào cuối tháng 4 tới.

 Cần sáng tạo, phát triển những sản phẩm du lịch mới

Với mục đích đưa du lịch đường sông ở Đà Nẵng phát triển, khai thác hết tiềm năng vốn có. Đồng thời khi dự án được đưa vào hoạt động sẽ hình thành một chuỗi các sản phẩm dịch vụ mới như: các sự kiện văn hóa trên sông nước, thể thao dưới nước với các CLB du thuyền, … Bên cạnh đó sự kết nối du lịch đường thủy ở Đà Nẵng với Huế, Quảng Bình ở phía Bắc hoặc Nha Trang, Ninh Thuận ở phía Nam cũng được đề cập, phát triển mạnh.

Du lịch đường sông Đà Nẵng trong thời gian qua đã có được những thành công nhất định, tạo nên một “hương vị” mới trong ngành du lịch thành phố. Thể hiện khi cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý khánh thành, số lượng khách đăng ký tour du lịch đường sông tăng lên đáng kể. Hầu như tối nào, các tàu cũng chở vài chục lượt khách. Đặc biệt là tour “Thưởng ngoạn sông Hàn về đêm”, chỉ mới đưa vào khai thác gần 1 năm nay, nhưng đã tạo được những ấn tượng rất tốt trong lòng đông đảo du khách. Đã góp phần phát triển các Tour du lịch Đà Nẵng bổ sung thêm những sản phẩm du lịch ban đêm còn thiếu.

Tuy nhiên hiện nay, các hãng lữ hành địa phương còn rất dè dặt khi đưa tour du lịch đường sông vào chương trình tham quan. Bởi vì sản phẩm này không mang tính ổn định, tour du lịch đường sông ở Đà Nẵng chỉ khai thác được trong mùa khô, còn mùa mưa thì phải nằm bờ vì công suất của các tàu rất nhỏ. Trong khi đó, đội tàu trong hiện nay chỉ có khoảng 12 chiếc, đa số đều cải hoán từ tàu cá, không đủ công năng phục vụ với số lượng lớn.

Theo chiến lược phát triển của thành phố, sẽ khắc phục những yếu điểm hiện tại, nhằm đưa sản phẩm du lịch này trở thành sản phẩm đặc trưng của Đà Nẵng. Chúng ta có thể hi vọng trong tương lai, du lịch đường sông ở Đà Nẵng sẽ là sản phẩm du lịch  đặc trưng không chỉ của Đà Nẵng mang tầm quốc gia mà còn vươn tầm quốc tế.

(Theo baodanang)

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737