Thành phố du lịch thanh bình và tươi đẹp

Thành phố du lịch thanh bình và tươi đẹp. Đà Nẵng cũng luôn là điểm đến hút khách du khách trong và ngoài nước bởi sự kiện quốc tế nổi tiếng như cuộc thi Trình diễn pháo hoa, bởi những địa danh nức tiếng như: Bán đảo Sơn Trà xinh đẹp, biển Mỹ Khê, Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn, cầu quay sông Hàn, cầu Rồng…. Nếu năm 2006, Đà Nẵng chỉ đón 774.000 lượt khách, trong đó 258.000 khách nước ngoài thì năm 2012, những tour Da Nang đón 2.659.000 lượt khách trong đó có 603.000 khách nước ngoài, thu nhập xã hội từ hoạt động du lịch ước đạt 6.000 tỷ đồng, tăng 36% so với năm 2011.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả những gì người ta có thể nói về thành phố du lịch Đà Nẵng!

Những gì mà du khách thường kể với nhau về Đà Nẵng, không phải là những con số thành tích, không phải là những danh hiệu, mà là những câu chuyện nhỏ về một điểm du lịch văn minh và thân thiện đến không ngờ.

Thành phố du lich Da Nang

Thành phố du lịch Đà Nẵng

Đó là câu chuyện về một thành phố sở hữu “5 không, 3 có” đáng mơ ước. “5 Không” là: không có hộ đói, không có người mù chữ, không có người lang thang xin ăn, không có người nghiện ma túy trong cộng đồng, không có giết người cướp của. “3 Có” là: Có nhà ở, có việc làm, có nếp sống văn hóa, văn minh đô thị”. Hai chiến dịch đó đã phát huy hiệu quả rõ rệt và đem lại cho Đà Nẵng diện mạo về một thành phố du lịch văn minh và an toàn bậc nhất.

Bởi vậy, du khách đến Đà Nẵng tìm mỏi mắt cũng không bắt gặp người ăn xin, trẻ lang thang, người bán hàng rong trên đường phố. Ra đường ít khi gặp cảnh sát giao thông, nhưng chẳng thấy ai vượt đèn đỏ, lạng lách hay đánh võng, hầu hết đều nghiêm túc thực hiện luật lệ giao thông.

Có đến Đà Nẵng một lần, mới hiểu vì sao thành phố này được bình chọn là một trong 20 thành phố sạch nhất thế giới. Phố phường sạch bóng không có bóng dáng của rác thải, nước tù đọng. Dù chỉ là những quán ăn bên vỉa hè, ven biển, cứ mỗi lần khách ăn xong đứng dậy là nhân viên phục vụ lại cầm chổi và hót rác sạch sẽ.

Bãi biển Mỹ Khê vào những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vừa qua, khách đến nườm nượp nhưng tuyệt nhiên không thấy tình trạng xả rác bữa bãi. Trước khi ra biển tắm, nhân viên khách sạn còn cẩn thận dặn chúng tôi lưu ý với quy định không được mang túi ni lông hay để rác ra gần bãi biển.

Tinh thần tự giác bảo vệ môi trường của mỗi người dân ở đây khiến cho những du khách vốn tính cẩu thả nhất cũng phải ý tứ hơn.

Chuyện nói thách, ép giá, chặt chém du khách cũng là chuyện hiếm gặp ở đây. Hầu hết trên bảng hiệu của người kinh doanh dịch vụ tại Đà Nẵng đều ghi hai thông số chính: Giá cả và số điện thoại đường dây nóng. Bởi vậy du khách yên tâm mua bán, sử dụng dịch vụ mà không phải lo nghĩ đến chuyện mặc cả hay bị mua hớ.

Dù là dịp nghỉ lễ nhưng các điểm gửi xe đều chỉ lấy giá đồng nhất 5000 đồng/1 vé cho xe máy, 10.000 đồng/1 vé cho ô tô. Muốn thuê xe, du khách chỉ cần gọi điện sẽ có người mang xe đến tận khách sạn và thoải mái sử dụng với thời gian tùy thích mà không phải đưa bất kỳ giấy tờ nào cả.

Đó là những câu chuyện lẻ tẻ, nhưng lại góp phần tạo nên sự khác biệt đáng trân trọng cho Đà Nẵng so với những thành phố du lịch khác.
(Nguồn: Toquoc.gov.vn)

Hãy đến vời KinhDo Travel và tận hưởng những tour du lich Da Nang vui vẻ và thoải mái.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737