Đà Nẵng – xây dựng đề án hình thành Quỹ Phát triển du lịch

Thành phố du lịch Đà Nẵng – xây dựng đề án hình thành Quỹ Phát triển du lịch. Nhằm giúp các doanh nghiệp đạt được mục tiêu đón 3,6 triệu lượt khách đến tham quan Đà Nẵng trong năm 2014. Mặt khác quỹ ra đời, sẽ đáp ứng mong mỏi của các doanh nghiệp trong việc đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, liên kết  và quảng bá du lịch.

Quảng bá du lịch Đà Nẵng với khách quốc tế

Quảng bá du lịch Đà Nẵng với khách quốc tế

Các doanh nghiệp cần được liên kết và hỗ trợ hơn nữa

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch (TTXTDL) cho hay, tuy từ đầu năm đã có nhiều kết quả đạt được từ các công tác xúc tiến và quảng bá du lịch Đà Nẵng nhưng vẫn chưa đủ các thị trượng trọng yếu như: Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… Cùng với đó nguồn tài chính thành phố cấp cho hoạt động quảng bá du lịch thì rất ít ỏi nên TTXTDL đã phải vận động các doanh nghiệp lữ hành tham gia hỗ trợ thêm về kinh phí và hiện vật.Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, lượng khách quốc tế  đi tour đến Đà Nẵng bị sụt giảm nên việc vận động các đơn vị lữ hàm cũng ảnh hưởng, chỉ những doanh nghiệp nào đủ khả năng mới tham gia được.

Theo đề án thành lập quỹ, hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện. Nhằm mang đến những lợi ích nhất định về sự phát triển chung của du lịch thành phố Đà Nẵng 2014. Trong đó bao gồm cả cộng động các doanh nghiệp du lịch lớn, nhỏ được liên kết và hỗ trợ lẫn nhau với các tour du lịch Đà Nẵng mang đặc thù của từng địa phương. Mặ khác những doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính cũng được xem xét và vay vốn từ nguồn quỹ này.

Tạo điều kiện để nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tham gia

TTXTDL cho biết quỹ ra đời sẽ góp phần tăng cường sức mạnh liên kết giữa các cơ quan, đơn vị cung cấp các sản phẩm hay dịch vụ phục vụ du lịch nói chuang. Thông qua, một cơ chế tài chính cụ thể, minh bạch nhằm phát triển du lịch Đà Nẵng trên vấn đề căn bản là lợi ích chung của toàn hội viên. Và đây chính là vấn đề mà cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị lữ hành rất quan tâm và mong muốn thành phố tạo được kênh đối thoại với chính quyền. Để một mặt giải quyết khó khăn của doanh nghiệp, mặt khác nói lên ý kiến của mình giúp thành phố xây dựng chính sách phát triển du lịch sát với thực tế hơn.
Có nhiều ý kiến được đưa ra để quỹ đi vào hoạt động có hiệu quả và mang lại lợi ích thiết thực, nên mở rộng đối tượng đóng góp đến các hộ kinh doanh, hay những cá thể hưởng lợi trực tiếp từ du lịch là nhà hàng, siêu thị đặc sản, những quán ăn, …; Bên cạnh đó, việc kiểm soát, sử dụng nguồn quỹ phải hợp lý và chính đáng để các bên tham gia để cảm thỏa đáng.

Nguồn: baodanang

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737