Đặc sản: Món ăn bình dân của người Đà Nẵng-Tré Bà Đệ

Dân đà nẵng có một món ăn rất riêng và được mọi người ưa thích đó là Tré.tại đây tré được xem như là món ăn nhà nghèo dùng để lai rai.Hẵn các khách du lịch đà nẵng được thưởng thức món ăn này cùng với người dân ở đây sẽ khó lòng nào mà quên được cái vị chua cay đặc sắc của nó.Những hương vị đó giúp ta cảm thấy gần gủi và hiểu phần nào về con người đà nẵng.SANYO DIGITAL CAMERA

Tré Bà Đệ có các sản phẩm như tré gói cổ truyền, tré gói lá chuối, tré gói lá ổi. Bí quyết làm tré là sau khi mua thịt heo nạc và ba chỉ về cắt mỏng cùng với các loại gia vị như đường, muối, tỏi trộn đều và gói lại. Sau đó ủ từ 2 đến 3 ngày mới đem ra dùng. Để tăng thêm độ hấp dẫn của tré, khi ăn cần cho thêm một ít đu đủ, cà rốt, củ kiệu, đậu phộng, tỏi…và đặc biệt phải ăn kèm tương ớt mới ngon. Tré được dùng như món khai vị trong các dịp lễ tiệc.

Tré là một món ngon, đặc sắc của biết bao thế hệ người dân xứ Quảng, Đà Nẵng. Mà không chỉ có thế, tré đã theo chân những người con quê hương đi qua khắp mọi miền để trở thành món ăn nổi tiếng khắp nơi trên cả nước.

Giá một chục tré loại 350gram gói giấy hay hộp nhựa khoảng 50 nghìn đồng. Tré thẩu lớn khoảng 100 nghìn đồng/thẩu, còn loại nhỏ khoảng 80 nghìn đồng. Ngoài tré ra, tại đây còn có bán nem và chả cũng rất ngon.

Nếu các bạn có đi đà nẵng thì buổi chiều ra các quán ăn tại đà nẵng với dăm ba cái tré cộng chút tương ớt thế là đủ cho một buổi tiệc rượu nhâm nhi đến tối.Lúc đó bạn sẽ thấy mọi người ở đây cũng thường nhậu với bạn bè như vậy.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737