Bánh khô mè cẩm lệ-đặc sản Đà Nẵng

Bên cạnh dòng sông Cẩm lệ hiền hòa có một làng quê mà rất nhiều người đi ngang qua đây vẫn luôn nhớ về nó.Cách trung tâm thành phố ĐàNẵng chừng 7km, những người dân ở làng Cẩm Lệ vẫn giữ nếp nghề truyền thống dẫuqua bao thăng trầm. Mỗi ngày, những gói bánh khô mè thơm giòn vẫn được chuyển đikhắp mọi miền.Bánh khô mè giòn xốp ngọt ngào, giản dị mà thấm đẫm khúc tâmtình nguồn cội của những người dân xứ Quảng.

BanhKhoMe

Hương vị của bánh mè khô Cẩm lệ có lể làm xao xuyến biết bao khách du lịch đà nẵng.Những hương vị khó quên của nó luôn làm cho du khách khó quên.

Bánh khô là đặc sắc của vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng, nhưng có lẽ bánh khô mè sản xuất tại làng Cẩm Lệ là nổi tiếng thơm ngon hơn cả. Cẩm Lệ ở ngoại ô, cách Đà Nẵng 6 km về hướng Nam, nay thuộc phường Khuê Trung, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Làng có 6 lò làm bánh khô mè, hơn 50 lao động, trong đó người đi “tiên phong” là bà Huỳnh Thị Điểu, tên thường gọi là bà Liễu. Bánh khô mè mang nhãn hiệu bà Liễu ngày nay khá nổi tiếng trên thị trường.

Bánh khô mè được làm từ bột gạo, bột nếp, đường kính, gừng, và mè. Bột gạo pha với bột nếp được cho vào khuôn, hấp cách thủy, nướng khô, “tắm” đường, “tắm” mè… bánh tắm bằng nếp rang gọi là bánh khô nổ, tắm bằng mè thì gọi là bánh khô mè. Bánh ngon có ruột xốp dòn, đường dẻo, mè rang đủ độ chín thơm, lúc bẻ đường kéo thành sợi tơ vàng mảnh. Bánh khô mè thường được dâng cúng ông bà tổ tiên trong những ngày giỗ tết.

khi chúng ta đi tour đà nẵng , hãy thưởng thức hương vị của loại bánh độc đáo này để hiểu được cái tình cảm mà người dân tại đây mang lại.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737