Ẩm thực quốc tế 2013 tổ chức lần đầu tiên tại Đà nẵng-Hấp dẫn du khách

Như chúng ta đã biết thì dịp nghĩ 30/4-1/5 cả nước có rất nhiều các sự kiện diễn ra nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân.Một trong những hoạt động được mọi người chú ý đến đó là lễ hội pháo hoa tại đà nẵng.Đó là sự kiện lớn của thành phố Đà Nẵng.Năm nay cũng vậy nhằm phục vụ tốt nhất cho tất cả các khách đi du lịch đà nẵng bên cạnh lể hội pháo hoa thì trung tâm tổ chức sự kiện đà nẵng vừa cho ra một lể hội nữa bên cạnh là : Ẩm thực quốc tế đà nẵng.Trung tâm phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam thực hiện.

Ẩm thực quốc tế 2013 tổ chức lần đầu tiên tại Đà nẵng-Hấp dẫn du khách

Ẩm thực quốc tế 2013 tổ chức lần đầu tiên tại Đà nẵng-Hấp dẫn du khách

Là một trong những hoạt động phụ trợ cho DIFC 2013, chương trình diễn ra từ ngày 27 đến 30/4 tại khuôn viên Thư viện Khoa học Tổng hợp, nhằm giới thiệu cho người dân và du khách những nét đẹp văn hóa và ẩm thực đặc trưng của các quốc gia tham gia thi pháo hoa (Mỹ, Nga, Nhật, Ý và Việt Nam).

Điểm nhấn của ngày hội là các gian hàng được thiết kế độc đáo, làm nổi bật hình ảnh văn hóa của các quốc gia, và cũng là nơi chế biến, trưng bày và giới thiệu các món ăn truyền thống, đặc trưng của 5 nước. Các món ăn của 5 gian hàng được các khách sạn, nhà hàng và các đơn vị dịch vụ đạt chuẩn như: Furama Resort (ẩm thực Việt Nam), Hoàng Anh Gia Lai (ẩm thực Ý), Nhà hàng Tulip (ẩm thực Nga), Công ty TNHH Tây Việt Á (ẩm thực Mỹ), Nhà hàng Nhật Bản Kita-Guni (ẩm thực Nhật Bản) thực hiện. Đặc biệt, khách tham quan còn có thể trải nghiệm văn hóa của 5 quốc gia tại không gian văn hóa chung, với sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng, Lãnh sự quán Ý tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, thông qua những hình ảnh, sản phẩm, hoạt động trong đời sống văn hóa, tinh thần của mỗi quốc gia.

Bên cạnh đó, ngày hội còn có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật khác như trà đạo, nghệ thuật gấp giấy Origami, viết thư pháp, tranh cát, tranh đá, triển lãm ảnh “Sương Sapa” của tác giả Trần Phước Chính, không gian “Đà Nẵng-Thành phố tôi yêu”. Hằng đêm sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn trang phục truyền thống các nước. Các cuộc thi nhỏ như Đà Nẵng – Những điều thú vị; thi ăn nhanh, uống bia nhanh; trình diễn bartender sẽ tạo nên sự sôi nổi, hứng khởi cho ngày hội.

Những thông tin này tạo điện kiên,lựa chọn nơi vui chới giải trí rất lớn.Đà nẵng năm nay được hứa hẹn là nơi du lịch lí tưởng.Hẳn tất cả những khách đi đi tour đà nẵng năm nay sẽ được rất nhiều lự chọn và sẽ khó quên về thành phố đà nẵng./.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737