Đài tưởng niệm 2/9 Đà Nẵng – Điểm dừng chân cho hành trình về nguồn

Đài tưởng niệm 2/9 Đà Nẵng là nơi ghi danh những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong cuộc kháng chiến vỹ đại của dân tộc. Nơi đây thường là điểm dừng chân của nhiều du khách khi đến du lịch Đà Nẵng, trên lộ trình trong cuộc hành trình tìm về cội nguồn, tìm về văn hóa, lịch sử của mảnh đất miền Trung này.

Tượng đài 2/9 tọa lạc tại vị thế đẹp, sau lưng là dòng sông Hàn thơ mộng chảy quanh mang đến một không gian thoáng mát, yên tĩnh, đầy trang nghiêm, phía trước là con đường dài mang tên 2/9 – cột mốc chói lọi của cả dân tộc Việt Nam.

tuong-dai-2-9-da-nang-1

Tượng đài 2/9 là sự tổng hợp ý tưởng của kiến trúc sư Phạm Sỹ cùng nhà điêu khắc Phạm Văn Hạng cùng cố họa sỹ – nhà điêu khắc Đỗ Toàn.

Tượng đài có bố cục chính bao gồm 3 cánh tạo thành chân vạc chụm lại, và đẩy lên cao tạo thế đứng sừng sững, vững chắc giữa đất trời mênh mông.

Điều đặc biệt ấn tượng chính là điểm sáng trong thiết kế và kiến trúc của công trình, không chỉ thể hiện đường nét của phần chân và thân tượng mà còn ở cấu trúc chức năng của phần chân đế. Dưới khối kiến trúc cao vút, đầy vững chãi là một không gian rộng lớn, trang nghiêm được xây làm nơi đặt lư hương cùng vòng hoa tưởng niệm anh hùng liệt sỹ.

tuong-dai-2-9-da-nang2

Khu trung tâm, chính là hình ảnh những người lính cầm súng, hy sinh bản thân mình vì đất nước được tạo bởi hàng trăm nghìn mảnh sành sứ vô cùng độc đáo, và đầy ấn tượng

Tượng đài 2/9 tại Đà Nẵng có khuôn viên rất rộng, cây xanh được chăm sóc, bố trí đẹp mắt, hàng ngày người dân  vẫn đến đây dạo mát, hít thở không khí trong lành và có rất nhiều bạn trẻ đến đây viếng thăm, chụp hình lưu niệm.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737