Đèo Hải Vân Đà Nẵng cung đường đẹp nhất thế giới

Treo leo, nguy hiểm nhưng không vì thế mà  trở thành cung dường đáng sợ ngược lại đèo Hải Vân Đà Nẵng lại thật nên thơ và hùng vĩ bậc nhất Việt Nam và được bình chọn là một trong những cung đường cuốn hút nhất thế giới.

Nằm trên dải núi cao thuộc dãy Trường Sơn, là danh giới tự nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng. Đèo Hải Vân dài hơn 20km, với độ dốc cao, đường quanh co uốn khúc với nhiều đoạn cua rất nguy hiểm, nên trước khi có Hầm Hải Vân, thì đây cũng là một trong những cung đường đáng sợ nhất cho bất cứ tài xế, hành khách nào khi di chuyển qua khu vực này.

Đèo Hải Vân Đà Nẵng

Đèo Hải Vân Đà Nẵng

Nguy hiểm bậc nhất nhưng cũng nên thơ, tráng lệ bậc nhất, khiến cho bao người đi qua phải dừng chân lại bên đèo ngắm nhìn bức tranh kỳ vĩ ngọan mục với một bên là biển xanh thăm thẳm một bên là núi non trùng điệp, thật xứng với cái tên ” Đệ nhất hùng quan” .

Đứng từ đỉnh đèo Hải Vân cao chót vót, nhìn ra không gian mênh mông rộng lớn ở phía Nam đèo là thành phố Đà Nẵng với san sát nhà cao tầng, ống khói vươn cao bên bờ biển xanh trải dài mềm mại. Còn ở phía Bắc đối lập hẳn với thành phố công nghiệp là làng chài Lăng Cô hiền hòa soi mình xuống biển xanh, trập trùng với những áng mây trắng bao phủ thật cỏ kính và lãng mạn. . Hay trên một đoạn thích hợp, đứng trên cao nhìn xuống, đèo Hải Vân quanh co, gấp khúc, ngoằn nghèo vô cùng ngoạn mục. Khiến cho bất cứ du khách nào cũng muốn đứng ngắm nhìn mãi không thôi.

Đèo Hải Vân

Thăm quan đèo Hải Vân, du khách có thể đến vào bất cứ thời điểm nào trong năm cũng đều nhìn  thấy những khung cảnh đẹp hùng vĩ và nên thơ tuyệt vời. Chính vì vậy, ngày nay khi đường thuận tiện, dễ dàng di chuyển nên đèo Hải Vân chính là điểm hấp dẫn dân du lịch bụi, dân phượt trong những năm gần đây.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737