Độc đáo ba ngôi chùa cùng tên Linh Ứng ở Đà Nẵng

Khi đến Đà Nẵng bạn sẽ thấy bất ngờ và thú vị khi ở nơi đây có đến ba ngôi chùa cùng tên Linh ứng, không biết là do vô tình hay do chữ duyên nữa! Ba ngôi chùa Linh Ứng này nằm ở những vị thế đắc địa của Đà Nẵng tạo nên tam giác linh thiêng.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Đây là ngôi chùa “ nhất” trong ba ngôi chùa cùng tên Linh Ứng: to nhất, đẹp nhất và mới nhất. Với vị thế: cao cách mực nước biển 693m, tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10km về phía Đông Bắc. Chùa Linh Ứng nằm trên một ngọn đồi  hình con rùa hướng ra biển cả. Nơi đây có tượng Quan Thế Âm được xem là lớn nhất Đông Nam Á., tượng đứng dựa lưng vào núi, mặt hướng ra phía biển tay cầm bình nước cam lồ như rưới bình an, may mắn, mưa thuận gió hòa  cho những ngư dân đang ra khơi đánh bắt,  mang theo bao lời cầu mong an bình, mùa vụ bôi thu cho người dân nơi đây.

ba ngoi chua o da nang, chua o da nang

Đặc biệt trong lòng tượng Quan Thế Âm còn có 17 tầng, mỗi tầng có 21 bức tượng phật vơi vẻ mặt, hình dáng khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật”. Du khách có thể di chuyển lên 17 tòa tháp này để ngắm nhìn vẻ đẹp và khung cảnh phía dưới từ những cung bậc, độ cao khác nhau của bức tượng.

Lối bước vào chùa còn có 18 vị La Hán, mỗi vị lại là hiện thân của những xúc cảm “ hỉ, lộ, ái, ố” của đời người. Chùa Linh Ứng là một trong số các điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng mà các vị khách du lịch của chúng ta không thể bỏ qua khi đặt chân đến thành phố Đà Nẵng.

Chùa Linh Ứng Non Nước

nhung ngoi chua o da nang, chua o da nang

Chùa Linh Ứng non nước- Ngũ Hành Sơn là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng.  Ngoài tên gọi trên nó còn có nhiều tên gọi khác: Linh Ứng Ngũ Hành Sơn hay chùa Ngoài. Trong chùa còn lưu giữ 2 hiện vật quý hiếm: 2 biển vàng từ năm thứ 6 thời Minh Mạng và triều Thành Thái thứ 3. Chùa được xem là quốc tự và di tích của Phật giáo. Trong chùa có khoảng 200 tượng bằng đá và 40 phù điêu Phật, Bồ tát, La hán. Được coi là một trong những ngôi chùa Linh thiêng ở nước ta. Đến với chùa Linh Ứng Non Nước  du khách được đắm chìm vào chốn bồng lai tiên cảnh, vẻ đẹp thoát tục cùng không khí bình lặng, thanh tịnh.

Chùa Linh Ứng Bà Nà

chua o da nang

Nằm chót vót trên đỉnh núi cao của khu du lịch ngỉ mát :” Đà Lạt của miền Trung”- khu du lịch Bà Nà, nằm ở độ cao 1.400m, trước chùa là một khoảng sân rộng lót bằng đá với 3 loại lá khác nhau. Trong chùa còn có rất nhiều tượng phật, đặc biệt bức tượng Đức Bổn Sư cao 27m, uy nghi, thiền định trên đài sen cao 6m. Từ đây ta có thể nhìn thấy 4 bề non nước thành phố Đà Nẵng, với những đường bờ biển dài nối từ đèo Hải Vân đến bán đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê và non nước Ngũ Hành Sơn…từ trung tâm thành phố vào những tiết ngày đẹp trời bạn có thể nhìn thấy bức tượng trắng muốt này nổi bật trên nền xanh của khu du lịch Bà Nà. Chùa Linh Ứng vô cùng linh thiêng, với những kiến trúc tinh tế của chùa làm cho không khí thiền môn thêm thanh tịnh, lòng người vãn cảnh chùa thêm thanh tao, thư thái

Không phải ngẫu nhiên mà ba ngôi chùa cùng tên Linh Ứng này nổi tiếng mà do tính linh thiêng của nó. Từ khi xây những ngôi chùa Linh Ứng này mọi  việc của Đà Nẵng đều tiến hành thuận lợi từ việc nhỏ nhặt như chuyển hàng hóa từ chân đèo Hải Vân vào đất kiền đến những việc lớn như xây dựng mấy cây cầu bắc qua sông Hàn. Theo lưu truyền lại, nhờ có tượng phật Quan Thế Âm  ở Linh Ứng- Bãi Bụt Đà Nẵng mà bão mới không vào Đà Nẵng… và còn rất nhiều  những điều mà khoa học chưa lý giải được, chỉ có thể lý giải được bằng yếu tố “tâm linh”.

Bookmark and Share


Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737