Động Huyền Không – cõi tiên huyền bí của núi Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn luôn là lịch trình có sẵn trong lịch trình tour du lịch Đà Nẵng của mọi du khách. Nằm trong quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn, Động Huyền Không một trong những động đẹp nhất, huyền ảo nhất, có giá trị tâm linh to lớn nhất.

Động Huyền Không là một động lộ thiên, có vòm hình tròn, bằng phẳng, trên vòm có 5 lỗ thông ra bên ngoài, ánh sáng tràn vào đây, càng tạo ra không khí huyền bí lung linh cho hang động.

dong huyen khong-1

Khung cảnh đẹp lung linh, huyền ảo cùng  với giá trị tâm linh to lớn đã giúp nơi đây trở nên nổi tiếng thu hút nhiều du khách ghé thăm.

Là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng để lại rất nhiều ấn tượng đẹp nơi du khách mỗi khi có dịp ghé thăm. Vào ban ngày, ánh sáng mặt trời tràn vào động qua 5 lỗ này tạo nên một không khí huyền ảo, lung linh cho động. Xung quanh vòm động có có nhiều thạch nhũ bám vào vách tạo nên nhiều hình thù lạ, thỏa trí tưởng tượng cho người nhìn, nhưng nổi tiếng nhất vẫn  là các thạch nhũ mang khuôn mặt ông già nhìn nghiêng, hình chim hạc hay đà điểu, hình hai đầu voi với chiếc vòi thả xuống…

dong huyen khong-3

Ngoài cảnh đẹp,  Động Huyền Không còn mang một ý nghĩa tâm linh lớn vì là nơi thờ cúng nhiều tượng Phật, được tạo tác vô cùng sinh độngvới không gian trầm lặng, linh thiêng .

dong huyen khong-2

Trên cao nhất là tượng Phật Thích Ca, được hoàn tác vào năm 1960; bên dưới là bàn thờ Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát. Bên trái động có đền thờ bà Ngọc Phi (bà Chúa Tiên) và đền thờ bà Lồi Phi (Chúa Thượng Ngàn). Bên phải là đền Trang Nghiêm Tự cổ kính được xây dựng năm 1825, là nơi thờ Phật Quan Âm, 3 vị Thánh (gồm Quan Công, Quan Bình và Châu Xương) và tượng thờ Ông Tơ, Bà Nguyệt, là nơi cầu duyên của nhiều đôi trai gái.

Ghé thăm Động Huyền Không, du khách không chỉ có dịp khám phá nét đẹp của cảnh sắc, mà còn như dành được cho tâm hồn một khoảng không gian yên lành thư thái, mà không phải nơi nào cũng có thể có được.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737