Du lịch chơi thể thao biển – Đà Nẵng

Du lịch chơi thể thao biển – Đà Nẵng, 17 bãi biển đã được quy hoạch trải dài theo các tuyến đường rất đẹp như Hoàng Sa, Trường Sa, Nguyễn Tất Thành đều bố trí vị trí tắm biển và khu thể thao riêng biệt, rất thuận lợi cho những người chơi thể thao. Đặc biệt, ở các bãi biển nổi tiếng như T18, T20, Mỹ Khê, Công viên Biển Đông, Sao Biển… các khu thể thao đều được đầu tư đồng bộ như lưới cầu môn cho bóng đá, lưới cho sân bóng chuyền, xà đơn, xà kép. Tất cả đều được phục vụ miễn phí. Chính nhờ điều này mà những năm gần đây vào mùa hè, các hoạt động thể thao trên biển luôn diễn ra sôi nổi và vui nhộn.

Du lịch thể thao biển - Đà Nẵng

Du lịch thể thao biển – Đà Nẵng

Chị Lê Thị Hội ở huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, sau chuyến đi du lịch Đà Nẵng hè năm 2011 đã nói một câu chắc nịch: “Năm sau không những gia đình mà cả đại gia đình tôi sẽ trở lại Đà Nẵng để tắm biển cho thỏa thích”. Và đúng như vậy, dịp 30-41-5 vừa qua, đại gia đình chị đã “đổ bộ” xuống biển Đà Nẵng tổng cộng 15 người đủ các lứa tuổi. Sáng tắm biển, chiều tắm biển và tối cũng tắm biển, thế mà chị nói rằng “Chỉ sợ trưa nắng quá chứ không cả ngày ở ngoài biển luôn”.

Chị cho biết, biển Đà Nẵng không những rất đẹp, rất sạch mà gần đây còn có nhiều dịch vụ thể thao biển rất hấp dẫn như mô-tô nước, dù lượn, phao chuối… Đặc biệt theo chị, việc tất cả dịch vụ ở biển Đà Nẵng được niêm yết và bán đúng giá là đáng hoan nghênh nhất. Chính vì điều này mà chỉ trong một buổi chiều, đại gia đình chị tham gia tất cả dịch vụ thể thao biển từ dù lượn, mô-tô nước, đến phao chuối, thế nhưng chỉ hết 20 triệu là quá rẻ, bởi theo chị “chơi nhiều như vậy, ở chỗ khác ít ra cũng gấp đôi số tiền đó”.

Theo thống kê dịch vụ du lịch thể thao biển, cho biết : “20 triệu đồng là con số bình thường với các nhóm khách du lịch đến từ Hà Nội, thậm chí có nhiều nhóm một buổi chiều có thể chơi các dịch vụ thể thao biển với số tiền gần 40 triệu. Vậy nhưng chưa có trường hợp nào than phiền giá cao, vì dịch vụ thông báo giá trước và thu đúng giá. Vào những ngày hè, trung bình mỗi ngày ở đây có khoảng 3 ngàn khách mua và sử dụng các dịch vụ thể thao như mô-tô nước, dù lượn, phao chuối, lặn biển ngắm san hô và đi câu cá cùng ngư dân. Riêng vào dịp lễ hay cuối tuần, số khách mua dịch vụ lên đến khoảng 4-5 ngàn người/ngày. Mặc dù rất cố gắng nhưng nhiều thời điểm, các nhà cung cấp dịch vụ buộc phải từ chối khách hàng vì không đủ lực lượng và phương tiện phục vụ khách”.

Thống kê chưa đầy đủ, chỉ trong thời gian diễn ra chương trình “Đà Nẵng-điểm hẹn mùa hè”, mỗi ngày trên các bãi biển thu hút trên 50 ngàn lượt khách đến tắm biển và vui chơi các môn thể thao biển. Còn trong các ngày nắng nóng, có từ 20 đến 30 ngàn lượt khách đến với biển.

Theo : Cổng thông tin Đà Nẵng

 

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737