Ghé thăm Nhà hát Trưng Vương – Đà Nẵng

Nhà hát Trưng Vương là một trong những địa điểm quen thuộc của người dân Đà Nẵng, việc đi nghe hát gần như đã trở thành một thói quen, một nếp sống của người dân nơi đây. Và nhà hát, cũng đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của khách du lịch Đà Nẵng. Bởi khi tới Đà Nẵng thì không chỉ đắm mình vào thiên nhiên, khám phá những phong cảnh nơi đây mà còn được tìm đến với những bài hát, những nàn điệu nơi đây như lôi cuốn, níu giữ họ đến với nơi này.

Ghé thăm Nhà hát Trưng Vương - Đà Nẵng

Ghé thăm Nhà hát Trưng Vương – Đà Nẵng

Vị trí?

Nhà hát Đà Nẵng tọa lạc tại trung tâm thành phố Đà Nẵng, tiếp giáp với 3 con đường lớn bao quanh: Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh, Phan Châu Trinh. Nhà hát, được xây dựng năm 1983 và xây lại 2004 với một kiến trúc hiện đại nhằm cải thiện bộ mặt kiến trúc công trình xứng tầm với đô thị loại I. Đồng thời đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật, giải trí của người dân, cũng như tổ chức các sự kiện như: festival thanh niên, các chương trình văn nghệ và các hoạt động văn hóa, chính trị, xã hội của thành phố. 

Kiến trúc nhà hát có gì đặc biệt?

Nhà hát Trưng Vương được thiết kế bao quanh đa phần là hệ thống kính xanh kết hợp với những mảng tường được ốp men tạo nên sự thông thoáng, vẻ hiện đại và một không gian mở cho toàn thể công trình.

Với ý nghĩa nhắc nhở các thế hệ trẻ về những chiến công oai hùng của dân tộc, ngày mặt tiền sảnh nhà hát tấm phù điêu và hình ảnh khắc họa cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng được đặt rất trang trọng. Cũng như khắc sâu hơn tên gọi của nhà hát trong lòng người dân thành phố – Nhà hát Trưng Vương.

Công trình được xây dựng trên diện tích 5.122m2. Trong đó diện tích xây dựng là 2.832m2 và tổng diện tích sàn 6.361m2 gồm 3 tầng với sức chứa hơn 1203 chỗ ngồi cho khán giả, trong đó ở tầng trệt là 780 ghế. Nhà hát được xây dựng theo kiến trúc hiện đại, hệ thống kỹ thuật mới được sử dụng kết hợp nhằm tạo lên một kiến trúc thẩm mỹ tương xứng với quy mô nhà hát. Nhà hát Trưng Vương bao gồm 3 tầng có tiền sảnh rộng thoáng bao quanh từ tầng 1 đến tầng 3. Tại đây, sẽ là nơi tổ chức các trưng bày các hiện vật và các cuộc triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật. Bên trong, là khu vực hội trường bao gồm một sân khấu cao 8m với diện tích 176m2. Được trang bị đầy đủ với hệ thống thiết bị hiện đại âm thanh, ánh sáng đáp ứng cho các hoạt động như: tổ chức các hoạt động chuyên môn nhiệm vụ chính trị, lễ hội, giao lưu, đối ngoại; tổ chức các hoạt động tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo, các hoạt động sân khấu như: kịch nói, Ca nhạc, cải lương, văn nghệ trường học,… cho các cơ quan hoặc cá nhân có nhu cầu và các hoạt động dịch vụ khác không trái với chức năng nhiệm vụ của Nhà hát.

Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của KinhDo Travel, chúng tôi sẽ đem đến những thông tin, cẩm nang du lịch hấp dẫn. Cùng những địa điểm vui chơi, nhưng địa danh không thể bỏ lỡ khi đến với Đà Nẵng.

KinhDo Travel xin chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trong Tour du lịch Đà Nẵng bên bạn bè và người thân!

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737