Du lịch Đà Nẵng phát triển mạnh trong thời “khủng hoảng”

Du lịch Đà Nẵng phát triển mạnh trong thời “khủng hoảng” , từ đầu năm đến nay, Đà Nẵng đã đón gần 1.149.000 lượt khách, tăng 6.3%, tổng doanh thu đạt 1.222 tỷ đồng, tăng 20.2% với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy có thể thấy, ngành du lịch thành phố trong những tháng năm đầu 2013 vẫn tiếp tục có những dấu hiệu khả quan bất chấp những khó khăn chung của nền kinh tế.

Du khách đi Du lịch Đà Nẵng bằng đường biển

Du khách đi Du lịch Đà Nẵng bằng đường biển

Riêng trong năm 2012, với tốc độ tăng trưởng cao, thu nhập xã hội từ du lịch trong năm 2012 đã đạt 6000 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với năm 2010. Đặc biệt, số lượng khách quốc tế tàu biển – vốn được đánh giá là đối tượng khách sang với mức chi tiêu cao- đã tăng mạnh; ước đạt 55.000 lượt, tăng đến 91,16% so với năm 2011. Và chỉ trong những tháng đầu năm 2013, Đà Nẵng đã đón 48 chuyến tàu du lịch cập cảng Tiên Sa với 44.000 khách đến tham quan và nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng.
Cơ sở hạ tầng là một trong những điểm sáng với sự phát triển nhanh, đồng bộ. Hệ thống giao thông được nâng cấp mạnh với hệ thống các cây cầu bắc qua sông Hàn khiến việc di chuyển dễ dàng, thuận tiện hơn giữa các điểm tham quan và tạo điều kiện cho du khách chiêm ngưỡng được những cung đường du lịch đẹp của thành phố. Sân bay quốc tế vừa được nâng cấp nằm ngay cạnh Trung tâm thành phố với 16 đường bay quốc tế đến Đà Nẵng khiến du khách càng cảm thấy dễ tiếp cận với thành phố biển.

Hàng loạt các dự án du lịch lớn với những thương hiệu khách sạn đẳng cấp, hàng đầu thế giới như Intercontinental, Hyatt, Pullman, Novotel, Mercure đã đến thành phố Đà Nẵng. Điều này đã tạo nên một diện mạo mới cho dải bờ biển đẹp của thành phố, đáp ứng nhiều hơn nhu cầu lưu trú của du khách ở nhiều thị trường khác nhau. Theo TTG Asia – tờ báo du lịch hàng đầu châu Á-Thái Bình Dương, các nhà điều hành tour của Anh nhận định, Đà Nẵng “đang nổi lên như một hiện tượng” và có khả năng “lấn át” Bali (Indonesia). Các hãng lữ hành Anh cho đây đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu các hợp đồng đặt phòng và tour tuyến tại Đà Nẵng cho dù điểm đến này chỉ mới được chú ý trong thời gian gần đây……..

Với mục tiêu phấn đấu trong năm 2013 phải đón được 3.000.000 lượt khách với tổng thu nhập xã hội từ du lịch đạt 6.500 tỷ đồng, ngành du lịch Đà Nẵng sẽ còn nhiều vấn đề cần giải quyết. Tuy nhiên, những kết quả khả quan trong thời kỳ khủng hoảng vẫn có thể được xem là những dấu hiệu tích cực để du lịch Đà Nẵng tự tin và tiếp tục xây dựng, củng cố hình ảnh của một điểm đến đang được ưa chuộng.

Theo : danang.gov.vn

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737