Bê thui Cầu Mống – món ngon trứ danh Đà Thành

Bê thui Cầu Mống được xem như là món ăn đặc sản Đà Nẵng được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ riêng người dân địa phương mà còn hấp dẫn đối với mọi du khách khi đặt chân đến nơi đây.

Bê thui Cầu Mống hay còn gọi là “bò tái Cầu Mống”- vùng đất nằm trên tuyến quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam (Quảng Nam-Đà Nẵng ngày xưa).

Bê thui ở đây phải được thui bằng than hoa và phải biết cách làm sao cho thịt vừa chín tới phải đạt đủ hai tầng thịt tái, chín rõ rệt da thì phải chín đến độ trong suốt, đồng thời lại giòn mềm vừa phải. Không đạt được một trong các yếu tố trên thì không phải là loại bê thui ngon nổi tiếng trứ danh

mon an noi tieng da nang

Tuy nhiên không chỉ vậy, để tạo nên sự thành công cho món bê thui Cầu Mống phải kể đến món nước chấm được pha riêng từ loại mắm thượng hạng làm từ cá cơm cho thêm tỏi ớt, gừng xay, mè rang, chanh… sau đó trộn đều lại với nhau.

Đặc biệt món rau sống cầu kỳ cũng là một trong những thành phần tạo nên sự thành công đặc biệt của món Bê thui Cầu Mống trứ danh chính là giá sống (loại cọng dài và mảnh), chuối chát và khế chua, trong đĩa rau còn có nhiều loại rau thơm (húng, quế, ngò…) và cải chìa non.

mon an ngon da nang

Tất cả cuốn với bánh tráng mỏng và chấm cùng nước mắm cá cơm cắn một miếng và cảm nhận đầy đủ hương vị khiến cho bất cứ thực khách nào khi đã thưởng thức rồi vẫn muốn được thưởng thức thêm một lần nữa.

Hãy tham gia chuyến du lịch Đà Nẵng  để một lần được thưởng thức món ăn trứ danh nổi tiếng này bạn nhé!

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737