Du lịch Đà Nẵng thưởng thức đặc sản Gỏi cá Nam Ô

Đà Nẵng hiện đang là điểm đến du lịch mới nổi thu hút nhất năm 2015. Đây cũng là kết quả khảo sát trên trang về du lịch uy tín TripAdvisor (Mỹ). Theo đó, Đà Nẵng của Việt Nam đứng đầu danh sách do độc giả bình chọn. Có thể thấy, Đà Nẵng hội tụ nhiều những nhân tố để trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách với những điểm đến đẹp, những điểm di tích lịch sử, những bờ biển dài, những hoạt động du lịch thú vị. Bên cạnh đó, chúng ta không thể không nhắc đến ở Đà Nẵng có `rất nhiều món ngon, đặc sản thu hút du khách. Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm hành trình du lịch Đà Nẵng và thưởng thức đặc sản Gỏi cá Nam Ô.

goi ca nam o

Gỏi cá Nam Ô là món ăn nhiều người đặc biệt ưa thích, nhưng cũng nhiều người không hợp vị hoặc không dám thử . Gỏi cá Nam Ô có thể được chế biến từ cá mòi, cá tớp, cá cơm… nhưng ngon và thích hợp nhất là cá trích. Cá trích cỡ lớn hơn ngón tay, cắt đầu, đuôi, bụng, bỏ xương, tách thân làm hai và xắt từng miếng nhỏ, ép nước để ráo rồi đem ướp với gừng, riềng, tỏi băm nhuyễn và thính. Nước cốt cá được đun sôi, hòa thêm với nước mắm Nam Ô, ớt, bột năng, bột ngọt tạo thành thứ nước chấm đặc trưng cho riêng món gỏi. Rau ăn kèm với gỏi cá Nam Ô rất đa dạng và đặc biệt, là đọt non của các loại cóc rừng, tim lan, lành ngạnh, lá trâm, lá dừng… vốn chỉ mọc trên trên đèo Hải Vân. Tuy nhiên, giờ đây, các món rau khác như dưa chuột, xoài, chuối… được dùng nhiều để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thực khách.

Có hai cách ăn gỏi cá: cá với rau các loại cuốn bánh tráng hoặc chỉ việc trộn cá với rau và nước chấm, cứ thế ăn. Cho rau lên bánh tráng, gắp thêm vài miếng cá lấm tấm thính riềng vàng ruộm, cuộn lại, chấm vào bát nước chấm và “cắn”. Thịt cá ngọt mát, nước chấm đậm bùi, vị riềng, ớt cay thơm, quyện với các loại lá mang hương rừng khiến người lâng lâng khó tả khi cái ngon thấm vào từng tế bào lưỡi. Gỏi cá Nam Ô thì phải tới khu vực Nam Ô để thưởng thức mới đúng điệu. Hoặc nếu không, bạn có thể qua Nguyễn Tất Thành hay cầu Nam Ô và gọi một phần với giá từ 40.000 đồng.
 

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737