Đà Nẵng: Tàu du lịch đạt chuẩn được phép hoạt động trở lại trên sông Hàn

Tối 14- 6, lãnh đạo Sở Du lịch thành phố cùng các cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đã đồng ý cho phép 11 tàu du lịch đáp ứng đầy đủ đủ các tiêu chuẩn mở cửa đón khách đi du ngoạn trên sông Hàn.

Trước đó, ngay sau vụ chìm tàu Thảo Vân 2 tối 4-6, các tàu đang hoạt động trên sông Hàn được thông báo dừng hoạt động để các đơn vị chức năng kiểm tra, rà soát lại các phương tiện. Qua kiểm tra, có 11 tàu đạt yêu cầu và được đón khách trở lại, 14 tàu còn lại chưa đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và thiết bị đảm bảo an toàn cho du khách nên chưa được phép hoạt động trở lại.

tau-du-lich-dat-chuan-duoc-phep-hoat-dong-tro-lai-tren-song-han

Tối 14-6, 11 tàu du lịch đáp ứng đầy đủ đủ các tiêu chuẩn mở cửa đón khách đi du ngoạn trên sông Hàn.

Theo đó đã có khoảng 200 du khách đi du lịch Đà Nẵng có mặt trên một số tàu đạt chuẩn hoạt động trở lại như Tàu Rồng, sông Hàn, du thuyền Phú Quý, du thuyền Bảo Anh, du thuyền sông Hàn….trong đó bao gồm cả khách nội địa như Hà Nội, Hải Phòng còn có cả khách quốc tế Trung Quốc và Hàn Quốc.

Giám đốc Sở Du lịch ông Trần Chí Cường cho biết:  những tàu hoạt động trở lại đều được trang bị áo phao đầy đủ cho hành khách,  khách lên tàu phải mặc áo phao, ngoài ra tất cả các tàu đều được trang bị bộ đàm và lắp camera, các hoạt động của lái tàu, nhân viên, hành khách đều được ghi lại và truyền về máy tính đặt tại Trạm kiểm soát của Cảng vụ Đà Nẵng.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737