Du lịch Đà Nẵng: “Tình yêu sông hàn” lung linh sắc màu dịp 30/4-1/5

Vào ngày 29/4-30/4, cuộc thi Trình diễn Pháo hoa Quốc tế thường niên năm nay với chủ đề “Tình yêu sông Hàn” tại Đà Nẵng.Năm nay đang hứa hẹn mang lại cho khách du lịch đà nẵng một cảnh tượng lung linh về thành phố phồn hoa nhưng rất thơ mộng bên cạnh dòng sông hàn uốn lượn.

Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ chính thức khai mạc vào đêm 29/4/2013 bên bờ sông Hàn, thu hút sự tham gia của 5 đội đến từ các quốc gia: Nga (Trung tâm pháo hoa Khan), Hoa Kỳ (Công ty Melrose Pyrotechnics), Nhật Bản (Công ty Tamaya Kitahara), Ý (Công ty Parente) và chủ nhà Đà Nẵng.

Tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, ngoài việc thưởng thức các những màn pháo hoa rực rỡ, trong dịp này, du khách đến với Đà Nẵng sẽ còn được tận mắt chứng kiến 20 chiếc thuyền hoa diễu hành và hàng vạn hoa đăng được thả trôi trên sông tạo nên một Hàn giang huyền ảo sắc hương. Dự kiến, sẽ có khoảng 34.000 chỗ ngồi từ khán đài A-C-B và hàng trăm chỗ ngồi từ các thuyền trên sông phục vụ nhu cầu xem pháo hoa của người dân. Giá vé cho các khán đài từ 200 – 400.000 đồng/người/đêm.

phaohoadanang304

Vào ngày 29/4-30/4, cuộc thi Trình diễn Pháo hoa Quốc tế thường niên năm nay với chủ đề “Tình yêu sông Hàn” tại Đà Nẵng

Trong khuôn khổ lễ hội pháo hoa, nhiều hoạt động khác cũng được diễn ra như liên hoan giao lưu ẩm thực, trang trí ánh sáng nghệ thuật, diễu hành thuyền hoa, trình diễn và tổ chức các hoạt động thể thao biển, các chương trình ca nhạc và thời trang… Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, VTV4, VTV Đà Nẵng, DRT và một số kênh truyền hình cáp.

Một điểm mới đặc biệt nữa thu hút du khách khi đến với Du lịch Đà Nẵng 2013 chính là việc thưởng lãm 2 cây cầu độc đáo vừa được khánh thành là cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý. Là cây cầu thứ 6 bắc qua sông Hàn, cầu Rồng dài 666m, với 6 làn xe, được thiết kế với  hình dáng thân rồng bằng thép dài 560 m, nặng hơn 9.000 tấn có thể phun lửa và phun nước, dự kiến sẽ đăng ký kỷ lục Guiness là “con rồng thép lớn nhất thế giới”. Cùng đó, cây cầu dây văng có trụ tháp nghiêng hình chữ Y ngược Trần Thị Lý cũng được đánh giá là cây cầu có kiến trúc độc đáo nhất nhì Việt Nam.

[jwplayer mediaid=”1961″]

( Chuyển động của Cầu quay sông Hàn –  Đà Nẵng )

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737