Festival Quảng Nam thu hút hàng vạn lượt khách

Festival Quảng Nam thu hút hàng vạn lượt khách, ngày 28.6, ông Đinh Hài, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam cho biết theo thống kê sơ bộ, trong 7 ngày diễn ra Festival Di sản Quảng Nam lần 5 có gần 60.000 lượt khách đến địa phương để tham quan.

Hoạt động vòng chung kết Cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam và triển lãm “Không gian di sản văn hóa ASEAN-VN” đã thu hút hàng vạn lượt khách đến đây.

Theo ông Hài, trong suốt thời gian diễn ra Festival, khách đến hai di sản văn hóa thế giới Thánh địa Mỹ Sơn và phố cổ Hội An đều được miễn vé nên lượng khách đổ về rất đông, trung bình mỗi ngày có khoảng 8.000 lượt khách đến Quảng Nam.

Hình ảnh Festival Quảng Nam- Đà Nẵng

Hình ảnh Festival Quảng Nam- Đà Nẵng

Festival Di sản lần 5 diễn ra với chuỗi 13 sự kiện giao lưu nghệ thuật, triển lãm, hội thảo, hoạt động văn hóa, thể thao… đã gây được sự quan tâm của người dân, du khách trong và ngoài nước.

Trong đó, Hội An – tâm điểm của lễ hội với 8 sự kiện đã thu hút hàng vạn du khách quốc tế, nhiều khách sạn “cháy” phòng.

Ông Lê Văn Giảng, Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết dù không phải là cao điểm mùa du lịch nhưng nhờ có sự kiện Festival nên lượng khách đến Hội An tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.

Riêng hoạt động “Không gian di sản văn hóa ASEAN-VN” – một trong ba điểm nhấn của lễ hội đã thu hút hơn 20.000 lượt khách đến tham quan.

Ông Nguyễn Công Hường, Trưởng ban quản lý Khu di tích Mỹ Sơn cho biết thêm so với chương trình Hành trình Di sản Quảng Nam lần 4, lượng du khách đến với Mỹ Sơn trong dịp Festival lần này tăng vọt với 14.000 lượt khách.

Đặc biệt, sự kiện Ngày hội Văn hóa Chăm cùng với việc khai trương trưng bày nhóm tháp G sau nhiều năm trùng tu đã tăng tính mới lạ hấp dẫn du khách.

Bạn muốn đến với khu di tích, để thưởng thức những không gian cổ kính tại đây, hãy liên hệ sớm với KinhDo Travel  để có được tour du lịch Đà Nẵng giá rẻ với dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, nhiều năm tổ chức Tour.

Nguồn: thanhnien

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737