Hải vân quan: Dải lụa uốn lượn giữa đỉnh đèo hùng vĩ

Hải vân quan ngày xưa hay bây giờ là đèo hải vân chính là con đường huyết mạch nối giữa hai miền nam bắc nước ta.Vẽ đẹp của đèo hải vân chắc không có ai có thể chối từ nó.Ngày xưa đèo hải vân được vua Nguyễn phong là “Thiên Hạ Đệ Nhất Hùng Quan”.Ngày nay Dèo hải vân vẫn được xem là một cảnh quan hùng vĩ của núi rừng.Đặc biệt con đường liên thông bắc nam nếu được nhìn từ trên cao xuống sẽ giống như Một dãi lụa uốn lượn quanh núi đèo hùng vĩ.Sau khi hầm hải vân được thông thì đèo hải vân chính là một địa điểm du lịch Đà nẵng rất đẹp,kỳ bí cho những ai thích khám phá.Các bạn có thể dùng xe máy thong dong tham quan trên con đường uốn lượn quanh đèo của điểm du lịch tại đà nẵng này.

Trong lịch sử triều Nguyễn, vua Minh Mạng (1791-1840) là người thích ngoạn du, cho nên dấu ấn của ông để lại nhiều nơi.
Vào năm 1826 ông đã cho xây Hải Vân Quan, ông đã cho xây đá thành bậc ở những đoạn đường dốc cho dễ đi lại và ngay trên đỉnh đèo. Phía trên cửa trạm gác quay về hướng bắc treo một tấm biển to bằng đá cẩm thạch khắc ba chữ Hán lớn “Hải Vân Quan”, và phía quay về hướng nam là biển đá với sáu chữ Hán “Thiên hạ Đệ Nhất Hùng Quan”.

Du lịch Đà Nẵng đến Đèo Hải Vân

Đèo Hải Vân

Giờ đây, con đèo hoang vu ít phương tiện giao thông đi lại này là địa điểm lý tưởng để những người ưa xê dịch mạo hiểm khám phá.
Con đèo với những lối cua khúc khuỷu đến rợi người, một bên là lau lách um tùm, một bên là tiếng sóng biển ầm ào có một sức hút kỳ lạ đối với những người ưu thích sự kỳ vĩ. Hình dung Hải Vân   Quan như một chiếc đòn gánh thì hai đầu con đèo như hai chiếc quang gánh, gánh hai bãi biển đẹp.
Tạp chí Mỹ Forbes đã bình chọn biển Đà Nẵng là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất thế giới và Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới (Worldbays Club) bình chọn cho vịnh Lăng Cô (Huế).
Chỉ cần 1 chiếc xe gắn máy, bạn hãy lên đường để thưởng thức cảm giác Thiên hạ đệ nhất hùng quan mà vua Minh Mạng đã từng ban tặng cho Hải Vân Quan.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737