Khám phá đỉnh bàn cờ trên đỉnh Sơn Trà ở Đà Nẵng

Đỉnh bàn cờ Đà Nẵng nằm trên bán đảo Sơn Trà là một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua cho bất kỳ du khách nào. Đây là điểm đến đích thực cho những tâm hồn thích chu du.

Hãy cùng chúng tôi khám phá đỉnh bàn cờ để một lần thấy được không gian bao la, bất tận cùng tour du lịch Đà Nẵng bạn nhé!

Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng  là một trong những địa điểm khá nổi tiếng từ xưa đến nay, đây là vị trí đắc địa được rất nhiều sử sách nhắc đến. Theo người dân kể rằng, vì có địa thế đẹp nên ngày xưa tiên thường hay giáng xuống để tắm, chơi đùa. Và Sơn Trà không chỉ nổi tiếng với tương truyền về các vị tiên nữ giáng trần mà còn nổi tiếng về truyền thuyết ván cờ của hai vị tiên ông.

dinh-ban-co-ban-dao-son-tra-1

Để lên đến đỉnh núi quanh co uốn lượn, du khách phải trải qua con đường quanh co uốn lượn đầy thơ mộng, có lúc phải bám theo vòng cung bờ biển, có lúc lại xuyên qua những tán cây um tùm xanh mướt. Giữa thiên nhiên xanh, nơi có nắng gió của biển cùng chút ẩm ướt từ núi rừng, chắc chắn sẽ đem lại những bước chân lữ hành một cảm xúc tuyệt diệu.

Chưa dừng lại ở đó để lên đến khu vực đỉnh bàn cờ, du khách phải leo một đoạn cầu thang dựng đứng, khá dốc, nhiều khi cũng đủ làm lữ khách mệt lử….nhưng chính những khó khăn đó lại chính là những điều mà bất cứ ai đến sơn trà cũng sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị và đáng nhớ.

dinh-ban-co-ban-dao-son-tra-2

Có lẽ điều thú vị nhất là leo lên đỉnh Bàn Cờ Sơn Trà vào buổi sáng tinh mơ, khi thành phố vẫn còn im lìm chưa thức giấc, thiên nhiên ở bán đảo cũng vừa cựa mình, ánh mặt trời le lói phía bên kia ngọn núi, sau những tán cây rừng, hít thở một hơi dài  hét lên thật to, vang thật xa, để rồi tan vào không gian bao la, bất tận, thật sảng khoái cho một ngày tươi mới.

dinh-ban-co-ban-dao-son-tra-3

Hoặc nếu thời tiết mù sương, xung quanh bạn sẽ là những đám mây tựa chốn bồng lai tiên cảnh, thật là một cảm giác rất tuyệt.

 

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737