Không gian xưa – cafe đẹp ở Đà Nẵng

Nằm giữa phố thị ồn ào náo nhiệt Không gian xưa mang trong mình dấu ấn nét quê hồn Việt đậm chất thiên nhiên cổ kính.

Đến Đà Nẵng, ngoài thăm quan những địa điểm nổi tiếng, du khách còn đến quá cafe Không gian xưa để thư giãn.Với diện tích gần 5.000m2, hình chữ L, đã được chủ nhân biến tấu hình ảnh một con rồng uy nghi, miệng ngậm ngọc  cả thân hình cuộn lại ôm trọn không gian văn hóa xưa.

ca-fe-dep-o-da-nang-2

ca-fe-dep-o-da-nang-1

Khi  bước vào và cánh cổng mở ra, du khách sẽ thực sự ngỡ ngàng, bên tay trái là bộ tứ bình tương đồng nhau, nhưng mỗi hình ảnh lại được tái tạo rất riêng, rất ấn tượng để kết hợp nên tổng thể 4 mùa Xuân – Hạ -Thu – Đông và Mai – Lan – Cúc – Trúc. Cả bộ tứ bình này được gắn ngay ngắn trên bức tường làm bằng gạch cổ, xây cao.

Bên dưới bức tường là các cây hoa, hình ảnh trống đồng Ngọc Lũ, với những hình vẽ cuốn lịch tính theo cách tính của người Việt Nam cổ đại và đồng thời mặt trống là một chiếc la bàn cũng là dụng cụ để quan sát mặt trăng và tính thủy triều.

Ngoài lối kiến trúc độc đáo, quán còn có nhiều tiểu cảnh đẹp, không gian thoáng mát, yên tĩnh. Bên trong cũng được bài trí nhiều cây đa, giếng nước, sân đình, hàng cau, lối nhỏ, mái tranh, vách đất. Có hệ thống kênh rạch, cầu khỉ đều được thiết kế bằng đá, gỗ….mang đậm nét chân quê.

ca-fe-dep-o-da-nang-4

Đặc biệt là không gian “Cổ lầu” – nơi thư giãn, đàm trà trên bộ trường kỷ được những bàn tay tài hoa chạm trổ công phu và khéo léo. Đằng sau là một bức tranh quê phản ánh hết những nét đặc trưng của 3 vùng miền dân tộc Việt Nam như giếng nước, gốc đa, sân đình, với những đàn trâu và lũy tre làng, với cầu tre và miệt vườn… cốt cách chân chất, giản dị nhưng rất đẹp và có sức lôi cuốn hết sức kỳ lạ.

ca-fe-dep-o-da-nang-3

Không dừng lại ở kiến trúc độc đáo, không gian đẹp ấn tượng, tại quán cafe Không GianXưa còn có 3 không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau của khách, nơi đây hàng đêm sẽ có các chương trình ca nhạc theo yêu cầu, khách uống cafe có thể yêu cầu bài hát mà họ thích, nếu không có ca sỹ hát hay được bài đó, nhân viên sẽ lập tức gọi thêm ca sỹ đến phục vụ cho nhu cầu của khách mà khách không phải trả thêm một khoản phí nào, rất tuyệt vời phải không nào.

Có thể nói, nếu du khách mong muốn tìm đến một địa điểm để thư giãn, giải trí ở Đà Nẵng thì cafe Không Gian Xưa chính là điểm đến lý tưởng nhất.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737