Nét đẹp truyền thống của Hội An

Nét đẹp truyền thống của Hội An, Một khu phố cổ đẹp như tranh thủy mặc, một thương cảng xinh đẹp, và quan trọng tại Đông Nam Á, Hội An mang trong mình nhiều yếu tố nội tại: Di sản Thế Giới được UNESCO công nhận, những nhà hàng sang trọng, cổ xưa, những bãi biển với cát trắng tinh khiết… đủ lôi kéo khách du lịch đến mà không cần tô son hay điểm phấn bằng những quảng cáo giả tạo.

Du lịch Đà Nẵng tại Hội An

Du lịch Đà Nẵng tại Hội An

Đi du lịch Đà Nẵng tại Hội An từ lâu được người Tây phương biết đến cái Faifo, từng có thời là một thương cảng sầm uất có nhiều thuyền ngoại quốc từ Trung Quốc, Nhật Bản cho đến thuyền của người Bồ Đào Nha, Pháp…
Ngày nay, Hội An là điểm du lịch vẫn được nhiều khách du lịch ưa chuộng bởi không chỉ vẻ đẹp của khu phố cổ mà còn bởi hình như thời gian tại đây trôi đi rất chậm, và con người tại đây cũng sống rất chậm và chân chất, khác hẳn những đô thị lớn.

Dù thời thịnh vượng đã qua từ lâu, nhưng Hội An vẫn lưu giữ những ngôi nhà cổ, miếu, nhà thờ tộc, hội quán phản ánh một thời huy hoàng của nó vào thế kỷ 17 và 18.

Tại Hội An, du khách sẽ bắt gặp vô số nhà cổ, tuy nhiên nhà cổ Tân Kỳ chính là nhà cổ được bảo quản tốt nhất, gần như nguyên vẹn. Đến thăm nhà cổ Tân Kỳ, khách nên cởi giầy để tỏ lòng tôn trọng quá khứ vàng son. Là biểu tượng nổi bật nhất tại Hội An chính là Chùa Cầu Nhật Bản với những mái ngói âm dương, với màu sơn đặc trưng, mang đậm kiến trúc Nhật Bản được xây khoảng thế kỉ 17. Ngoài ra, Hội An còn là nơi giao thoa ẩm thực nhiều nước trên thế giới như Pháp, Nhật và Trung Quốc, nên đây là thiên đường cho khách sành ăn.

Tuy nhiên, điểm mạnh nhất để Hội An, ngày nay, có số lượng khách du lịch nước ngoài đến tham quan – được cho là nhiều hơn số dân chính gốc – đó chính là sự thâm trầm của đô thị cổ, không uy nghiêm như Huế, nhưng vẫn trầm mặc, và người dân nơi đây thinh lặng hơn và sống chậm hơn. Dường như thời gian của một thời huy hoàng chưa muốn rời xa thương cảng nổi tiếng một thời.

( Nguồn Internet )

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737