Đu quay khổng lồ sắp xuất hiện tại Đà Nẵng

Đà Nẵng sắp xây dựng công viên có đu quay khổng lồ lớn thứ 4 trên thế giới. Thật vậy, mới đây tại thành phố du lịch Đà Nẵng, đã diễn ra lễ diễn ra lễ động thổ xây dựng khu công viên văn hóa và vui chơi giải trí Asia Park (Công viên Châu Á) do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư tại đường 2/9 với tổng chi phí khoảng 200 triệu USD.

Du lịch Đà Nẵng có gì hay với đu quay khổng lồ

Du lịch Đà Nẵng có gì hay với đu quay khổng lồ

Theo Tổng giám đốc Sun Group ông Đặng Minh Trường cho biết Asia Park được thiết kế và xây dựng bởi kiến trúc sư Bill Bensley đã có thành tích 4 năm liền lọt vào top 5 nhà kiến trúc sư nổi tiếng nhất thế giới thuộc Tập đoàn Tư vấn thiết kế Bensley Design Studios. Dự án xây dựng có diện tích quy hoạch khoảng 880.082m2. Trong đó: 116.874m2 mặt nước và 763.208m2 mặt đất tại phía Đông Nam Đài tưởng niệm hứa hẹn nơi đây sẽ trở thành một điểm du lịch Đà Nẵng giá rẻ thu hút nhiều khách thăm quan.
Công viên được xây dựng với 4 khu chức năng chính là bãi đỗ xe, công viên trò chơi, công viên văn hóa và khu nhà biểu diễn đa năng. Riêng khu chức năng công viên văn hóa chia làm 9 khu đại diện cho 9 quốc gia châu Á gồm: Malaysia, Nhật Bản, Indonesia, Campuchia, Ấn Độ, Sri Lanka, Thái Lan, Burnei và Việt Nam.
Mỗi phân khu được thiết kế như những biểu trưng văn hóa thu nhỏ của mỗi quốc gia bao gồm: cảnh quan, di tích lịch sử, các công trình kiến trúc, ngành nghề thủ công, nghệ thuật, giải trí… để du khách có thể khám phá, tìm hiểu về phong tục tập quán của mỗi quốc gia.
Bên cạnh đó, khu công viên trò chơi cũng không kém phần thú vị với thiết kế có nhiều loại hình giải trí như: các trò chơi mới nhất, mê lộ tự nhiên, giải trí thám hiểm, mạo hiểm nhất của thế giới đáp ứng mọi nhu cầu của tất cả du khách với mọi lứa tuổi… Đặc biệt, công viên sẽ sở hữu một vòng đu quay khổng lồ cao 125m (xếp hạng thứ tư trên toàn cầu) theo tập đoàn Sun Group cho biết, dự kiến sẽ lắp đặt xong và đưa vào sử dụng vào dịp Tết Nguyên đán 2015 để phục vụ người dân địa phương cũng như khách du lịch tới Đà Nẵng.
Tập đoàn Sun Group hi vọng Asia Park là khu công viên hiện đại với nhiều trò chơi hấp dẫn, mới lạ và hiện đại đạt đẳng cấp quốc tế dự kiến sẽ thu hút được khoảng 1,5 triệu lượt khách/năm. Cùng với đó Tập đoàn cũng cam kết với ban lãnh đạo thành phố công trình sẽ hoàn thành trong 18 tháng. Và với sự hoàn thiện của kiến trúc Công viên Châu Á ắt hẳn nơi đây sẽ là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn trong những năm tới.

Theo Infonet

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737