Nhà thờ con gà – nét đẹp cổ kính giữa lòng Đà Nẵng

Nhà thờ con gà không chỉ ấn tượng bởi lối kiến trúc cổ đặc sắc mà nhà thờ còn có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi du khách công giáo khi đến thăm quan và du lịch Đà Nẵng . Hôm nay tourdanang123.com sẽ giới thiệu với các bạn về lịch sử hình thành và đôi nét về kiến trúc của nhà thờ con gà

Được xây dựng từ năm 1923 thời Pháp thuộc, nằm trên đường Trần Phú, nhà thờ con gà là một công trình kiến trúc kiểu Gothique với những đường nét cao vút những vòng cửa quả trám. Mang nét cổ kính, trầm mặc yên bình trong khoảng không gian sôi động nhộn nhịp của thành phố cảng.

nha-tho-con-ga-da-nang-2

Những nét kiến trúc tinh tế độc đáo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, đăch biệt bên trong là những bức tranh ảnh và tượng Chúa  minh họa theo thánh kinh được bài trí theo dạng nhà thờ thiên chúa giáo phương Tây. Hay những ô cửa kính màu sắc đều khiến du khách phải trầm trồ giữa sự pha trộn văn hóa Việt và văn hóa phương Tây, tạo nên lối kiến trúc độc đáo và ấn tượng.

nha-tho-con-ga-da-nang-3

Đặc biệt ở cột thu lôi trên nóc nhà thờ là hình tượng con gà được làm bằng kim loại cũng là điểm độc đáo riêng. Và phía sau nhà thời, là một hang đá Đức Mẹ được xây dựng theo mẫu hang đá Lourdes ở Pháp khiến cho bất cứ ai đều cảm nhận được sự bình yên nhất khi đến nơi đây.

nha-tho-con-ga-da-nang

Là công trình công giáo độc đáo thỏa mãn cho những ai yêu thích kiến trúc cổ kính của Pháp. Trải qua bao thăng trầm thay đổi của thời gian nhà thờ Con Gà vẫn như một đốm lửa hồng sưởi ấm tâm hồn bao lữ khách trong hành trình đến Đà Nẵng.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737