Nộm sứa – món ngon phải thử khi đến Đà Nẵng

Chắc hẳn các bạn đã từng ăn qua nhiều loại nộm: tôm, cá…nhưng món nộm sứa chắc hẳn nhiều bạn chưa từng thử qua.Nếu bạn đã từng một lần thử qua món nộm sứa Đà Nẵng, hẳn bạn sẽ không thể nào quên được hương vị rất riêng của nó mà không nơi nào có được.. Những miếng sứa trắng tinh, giòn rụm, thơm ngậy của lạc rang, vị chua chua của xoài tạo thành hương vị hòa quyện lưu mãi hương vị nơi đầu lưỡi.

cach-lam-nom-sua

Còn gì tuyệt vời hơn vào mùa hè được thưởng thức món ngon ở Đà Nẵng tuyệt vời này cảm giác như bao nhiêu cái nóng mùa hè được xua tan đi.

mom-sua-xoai-xanh-da-nang

Sứa cũng chỉ có mùa thôi, nhiều nhất là vào mùa hè, nên không phải lúc nào và ở đâu bạn cũng được thưởng thức nó. Món nộm sứa làm khá đơn giản nhưng trước đó để có những miếng sứa đã sơ chế phải trải qua khá nhiều công đoạn: người ta bắt sứa, sau đó dùng dao sắc cắt thân sứa ra nhiều mảnh, tiếp đến cắt sứa thành các mảnh nhỏ bằng ngón chân cái gọi là tai sứa, chân sứa cắt nhỏ gọi thành chân sứa

Sứa qua sơ chế rất mặn, do đó khi chế biến cần phải ngâm kỹ, rửa sạch, trong quá trình ngâm phải thuờng xuyên thay nước đến khi hết vị mặn mới thôi.

Sau khi đã chế biến sứa hết vị mặn, vắt ráo nước, đem trộn với chuối xanh, xoài, cà rốt thái sợi hành khô, lạc rang, nêm cho vị vừa ăn.

Khi ăn cảm giác lạ miệng, ngon. Vị giòn thơm của sứa, vị chát chát của chuối xanh, vị chua chua của xoài xanh cùng vị bùi, ngậy của lạc rang mà vẫn không bị ngấy bởi ă kèm với rau thơm. Tùy theo khẩu vị và yêu cầu của khách, người bán hàng có thể thêm ít thịt gà luộc xé nhỏ hoặc thịt heo thái lát mỏng. Khi ăn dùng kèm nước chấm là nước tương hoặc muối tiêu chanh. Bạn có thể tìm thấy món nộm sứa ở các quán ven biển Đà Nẵng (dọc bờ biển Mỹ Khê), hay các vỉa hè ở Đà Nẵng. Gía của nó cũng chỉ 20- 30k/ đĩa cho 2-3 người ăn. Thật ngon phải không nào, hãy cùng đến Đà Nẵng và thưởng thức món nộm sứa nào!

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737