Sôi động cùng “Mùa du lịch biển 2014” tại Đà Nẵng

Chiều 30/4, thành phố du lịch Đà Nẵng đã được khuấy động khi chính thức diễn ra lễ khai mạc “Mùa du lịch biển Đà Nẵng 2014” với chủ đề “Điểm hẹn cũ, diện mạo mới” cùng những trò chơi và các hoạt động đã mang lại một bầu không khí vô cùng sôi động, hào hứng đến du khách cũng như người dân địa phương.

Sôi động cùng "Mùa du lịch biển 2014" tại Đà Nẵng

Sôi động cùng “Mùa du lịch biển 2014” tại Đà Nẵng

Tuy “Lễ hội trình diễn ánh sáng 2014” đã bị hủy bỏ nhưng không phải vì thế mà giảm các tour du lịch Đà Nẵng, mà lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến đây trong dịp lễ 30/4 – 1/5 vẫn tăng. Thậm chí, theo ước tính đạt khoảng 209.863 lượt và tăng khoảng 0,23% so với năm ngoái (năm 2013 là 205.104 lượt). Trong đó, khách quốc tế ước đạt 38.820 lượt, tăng 50,34% còn khách nội địa chỉ ước đạt khoảng 171.043 lượt, bị giảm 4,6% so với năm 2013. Trong khi đó các khách sạn 3 đến 5 sao ở Đà Nẵng hầu như đã kín phòng trong 3 đêm từ 30/4 đến 2/5. Riêng các khách sạn 1 đến 2 sao giáp biển trong thời điểm này cũng không còn chỗ trống. Theo ước tính số lượng hành khách đến từ khối lữ hành tăng gần 20%. Mà hiện tại theo các số liệu cho biết Đà Nẵng có khoảng 400 khách sạn với tổng số phòng lên tới 14.000 phòng được trang bị đầy đủ phục vụ khách du lịch.

Các hoạt động sôi nổi diễn ra trong ngày khai trương “Mùa du lịch biển 2014”

Các hoạt động sôi nổi trong "Mùa du lịch biển 2014" tại Đà Nẵng

Các hoạt động sôi nổi trong “Mùa du lịch biển 2014” tại Đà Nẵng

“Mùa du lịch biển 2014” chào đón với hoạt động thả chim bồ câu của các cháu thiếu nhi tung lên bầu trời Đà Nẵng nhằm mong muốn du lịch biển Đà Nẵng cũng tăng trưởng và phát triển mạnh như những cánh chim bồ câu. Tiếp đó, dù thời tiết có mưa nhưng các đội tham gia kéo co rất nhiệt tình trước sự cổ vũ không ngừng của người dân cũng như các du khách. Bãi biển cũng trở lên sôi động bởi “Cuộc thi gánh cá” – công việc thường ngày của phụ nữ, vậy mà cánh mày râu tham gia cũng rất nhiệt tình. Chưa hết, ngay trong buổi khai mạc ngày hôm qua còn có trò chơi ngoáy thúng hấp dẫn cả các chị em phụ nữ, cùng với đó còn có màn trình diễn flashmod bikini “Thủy triều dâng” của các bạn trẻ Đà Nẵng đã mang lại một bầu không khí vô cùng vui nhộn. Kết thúc ngày khai mạc là buổi diễu hành vì môi trường với sự tham gia, góp mặt của đông đảo thanh niên, học sinh và các cơ quan đoàn thể thuộc quận Sơn Trà – Đà Nẵng.

Không chỉ vậy, các hoạt động vui chơi giải trí cũng diễn ra tại một số khu nghỉ mát như: Dana Beach diễn ra sự kiện “Rock show”, “Đêm tiệc bãi biển”; khu nghỉ mát Furama tổ chức dạ tiệc cùng nhiều trò chơi và hoạt động giải trí tuyệt vời như: lặn ngắm san hô… Bên cạnh đó khu du lịch Bà Nà Hills đã khai trương và đưa vào sử dụng tuyến tàu hỏa leo núi đầu tiên tại Việt Nam vào hoạt động, cùng rất nhiều khu danh thắng khác như: núi Sơn Trà, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Ngũ Hành Sơn… cũng có những hoạt động chào đón du khách đã tạo nên bầu không khí vô cùng sôi động trong ngày đầu “Mùa du lịch biển 2014”.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737