Thăm chốn bìn yên giữa phố biển tại Nhất Lâm Thủy Trang Trà ở Đà Nẵng

Nằm nép mình bên bờ bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng,  Nhất Lâm Thủy Trang Trà là địa điểm du lịch ở Đà Nẵng tuyệt vời dành cho bất cứ ai yêu thích khám khá, trải nghiệm cuộc sống yên bình thực sự với thiên nhiên để quên đi mọi bộn bề cuộc sống bên ngoài.

Nhất Lâm Thủy Trang Trà không phải là khu nghỉ dưỡng, cũng như vườn du lịch sinh thái, mà đây là khu tăng gia tập trung, chăm sóc bảo vệ rừng. Bởi vì thế mà khu vực này rất ít được biết đến trên bảng đồ du lịch, gần như chỉ có người dân địa phương xung quanh thành phố Đà Nẵng mới biết hay những phượt thủ đam mê khám phá tìm những địa danh “lạ”, các chân trời mới để đến trải nghiệm.

nhat-lam-thuy-trang-da-nang-2

Đường đến Nhất Lâm Thủy Trang Trà là con đường quanh co, du khách phải đi dọc con đường lên đỉnh bàn Cờ Tiên, đến ngã ba rẽ trái để lên đỉnh cao nhất của bán đảo Sơn Trà. Chạy dọc theo con đường với những đoạn dốc đứng, hai bên rợp bóng cây xanh bạn có thể ngắm toàn bộ cảnh biển bao la và thành phố Đà Nẵng từ xa.

Cung đường đến với Nhất Lâm Thủy Trang Trà bọc lại mặt sau, hướng đến khu du lịch sinh thái Trường Mai, cùng đường lên ngọn hải đăng. Toàn bộ con đường đều được đổ bê tông kiên cố nhưng đầy thử thách. Để đến được nơi này, bạn phải “trôi” theo con dốc khoảng 40 độ với quãng đường khoảng vài cây số. Hồi hộp từ lúc đến, khi quay ngược trở về, đường dốc đứng đòi hỏi các tay lái phải thật vững vàng mới leo dốc an toàn.

nhat-lam-thuy-trang-da-nang3

Đếnvà khám phá Nhất Lâm Thủy Trang Trà với nhiều điều thú vị mà bạn không ngờ. Vượt qua quãng đường rừng gần 1km, bạn sẽ đến với Suối Nai và cây đa ngơ ngác. Đó chính là cây đa khổng lồ với hàng nghìn năm tuổi có hình dáng hệt như chú nai với những chiếc sừng khổng lồ vươn lên trời xanh mát đầy kiêu hãnh. Nhất là bộ rễ cây khiến bạn choáng ngợp khi chúng được dựng như một bức tường thành, lúc lại như con trăn khổng lồ nằm hiền hòa bên dưới mặt đất.

Suối Nai mùa này cạn nước, trơ ra những phiến đá đã phủ rêu xanh. Trong ánh ráng chiều khi những vạt nắng còn sót lại, ánh nắng len lỏi qua từng tán lá tạo nên cảnh tượng bình yên, khiến bạn có thể nghe được mọi thanh âm của núi rừng với những tiếng động thật khẽ khàng. Ngay cả những nhánh cây đã chết khô cũng đẹp lạ lùng.

nhat-lam-thuy-trang-da-nang-1

Tại Nhất Lâm Thủy Trang Trà còn có rất nhiều nhà chòi nhỏ cho du khách ngồi ngắm không gian núi rừng hay câu cá. Ngoài ra còn có một thân cây đặc biệt, tán nằm nghiêng là là nơi mặt nước với chiếc thang nhỏ bạn có thể trèo lên, ngồi vắt vẻo trên đó để một lần được thử thách lòng can đảm của chính mình.

Nhất Lâm Thủy Trang Trà không quá nhiều người biết đến nơi này. Do vậy, toàn bộ khung cảnh thiên nhiên vẫn nguyên nét hoang sơ. Bạn có thể đến trong ngày hoặc cũng có thể ở qua đêm để vừa câu cá, ăn gà thả vườn và thưởng thức những trái cây tươi nguyên dân dã nhất….

Trải nghiệm cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên, ngắm những chú khỉ leo trèo trên những tán cây hạt dẻ khổng lồ, mê mẩn trước những sắc hoa dại kỳ thú biết bao.

Chắc hẳn Nhất Lâm Thủy Trang sẽ để lại cho bạn nhiều điều thú vị trong suốt hành trình khám phá du lịch Đà Nẵng.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737