Thưởng thức cơm hến đặc sản Huế ở Đà Nẵng

Đà Nẵng được coi là “thiên đường ẩm thực”, đến với Đà Nẵng bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn rất đặc trưng vùng đất nơi đây ngoài ra bạn còn được thưởng thức những món ăn ngon khắp mọi miền đất nước.

Nếu bạn đã từng thưởng thức qua món cơm hến Huế chắc hẳn sẽ mãi không quên được hương vị. Giờ đây bạn không cần lặn lội xa xôi đến Huế, chỉ cần ngay tại Đà Nẵng thôi bạn cũng đã có thể thưởng thức món cơm hến  ngon tuyêt.

com hen 1

Cơm hến là sự pha trộn của nhiều nguyên liệu dân dã: hoa chuối thái rối, rau răm, giá, đậu phộng chiên qua dầu, da heo qua chế biến thổi phồng lên như tóp mỡ cùng với nguyên liệu chính là cơm tẻ và thịt hến.

Để có được tô cơm hến thơm ngon đúng điệu Huế, hến mà người ta sử dụng phải là hến chuyển từ sông Hương ở Huế vào như vậy mới ngon.

com hen tai da nang

Cơm hến có đến 14 thứ thực phẩm và gia vị: cơm, thịt hến, nước hến, đậu phộng, ruốc, dầu mè…quan trọng trong tô cơm hến ngoài cơm và hến ra thì nước ruốc sống (làm từ moi phơi 9 nắng) có vai trò rất quan trọng, tạo nên mùi vị đặc trưng cho tô cơm hến. Đi kèm với tô cơm hến không thể thiếu được chén nước luộc hến màu trắng đục kèm chút gừng tạo nên mùi thơm nức mũi người ăn.

com hen o da nang

Một món ăn bình dị, không có cao lương, mỹ vị hay những nguyên liệu đắt nhưng lại gây ấn tượng mạnh mẽ với những ai đã từng môt lần thử qua. Ở tô cơm hến chứa đựng nét mộc mạc, chân chất rất đỗi bình dị như chính con người Huế nhưng nó trở nên mới lạ, độc đáo hơn khi được thưởng thức trên chính những bãi biển đẹp mê hồn của Đà Nẵng, thực chẳng còn gì tuyệt vời hơn.

Hãy thưởng thức và cảm nhận sự giao hòa trong ẩm thực và văn hóa Huế- Đà Nẵng với món ngon Đà Nẵng mâng hương vị Huế này bạn nhé!

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737