Tré Bà Đệ – món ngon nổi tiếng trong ẩm thực Đà Thành

Tré Bà Đệ không chỉ là ẩm thực đặc trưng riêng của Đà Nẵng mà còn là đặc sản nổi tiếng được mọi du khách yêu thích mua về làm quà khi có dịp đi du lịch Đà Nẵng.

Tré Bà Đệ là một món ăn gia truyền nổi tiếng từ lâu, được coi như món nhậu bình dân phổ biến của xứ Quảng Nam, Đà Nẵng mà nếu có một lần được thưởng thức hẳn sẽ khó lòng để mà quên.

tre-ba-de

Là sản phẩm được gói bằng thứ lá rất bình dị mang hồn quê nhue lá chuối, lá ổi. Với những nguyên liệu đơn giản chỉ là thịt heo nạc và thịt ba chỉ sắt mỏng trộn cùng các loại gia vị tỏi, ớt muối tiêu sau đó gói lại ủ khoảng 2-3 ngày là có thể mang ra dùng được. Rất đơn giản tuy nhiên món ăn này thành công phải được chế biến bởi công thức gia truyền mà chỉ có thương hiệu Tré Bà Đệ mới có thể mang đến.

Để tăng thêm vị ngon hấp dẫn cho món ăn, Tré Bà Đệ phải được ăn kèm thêm một ít củ kiệu, đu đủ chua, cà rốt và đậu phộng đặc biệt không thể thiếu món tương ớt.

SANYO DIGITAL CAMERA

Được dùng như món khai tiệc trong những dịp lễ tết của con người xứ Quảng và Đà Thành Tré Bá Đệ không dừng lại ở đó mà còn theo chân bao du khách đi khắp mọi miền để trở thành món ăn nổi tiếng trên khắp đất nước góp phần làm tăng thêm trong danh sách ẩm thực những món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737