Triển lãm tranh, ảnh về biển, đảo Tổ quốc được khai mạc

Triển lãm tranh, ảnh về biển, đảo Tổ quốc được khai mạc, sáng ngày 03 tháng 5 năm 2013; tại trụ sở UBND quận Ngũ Hành Sơn, Quận Đoàn phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Phòng Tài Nguyên – Môi trường, Cơ quan quân sự quận và Đồn Biên Phòng Non Nước khai mạc triển lãm tranh, ảnh về biển, đảo Tổ quốc.

 Đ/c Nguyễn Đình Thư - PCT UBND quận phát biểu khai mạc triển lãm ảnh Đà Nẵng

Đ/c Nguyễn Đình Thư – PCT UBND quận phát biểu khai mạc triển lãm ảnh Đà Nẵng

Với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam với biển, đảo Tổ quốc”, triển lãm đã trưng bày nhiều tư liệu quý về chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa và những bức tranh, pano ảnh được thực hiện từ Cuộc thi vẽ tranh và thiết kế panô ảnh với chủ đề “Tuổi trẻ Ngũ Hành Sơn với biển, đảo Tổ quốc”, các đơn vị dự thi đã thể hiện nội dung qua các bức tranh và pano phản ánh cuộc sống sinh động của nhân dân trên các vùng biển, đảo của Việt Nam; về vẻ đẹp, tiềm năng của thiên nhiên và con người trên vùng biển, đảo; hình ảnh làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của các chiến sĩ hải quân; của những người tham gia hoạt động trên biển, giữ gìn trật tự, an ninh trên biển, đảo; về tinh thần bảo vệ chủ quyền biển, đảo và lòng tự hào dân tộc của mỗi người Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở biển Đông thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Đình Thư: PCT UBND quận, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh: “Công lý không ở đâu khác ngoài sự thật. Hoàng Sa và Trường Sa là vùng lãnh thổ đã được tổ tiên người Việt bao đời và nhà nước Việt Nam qua các thời kỳ khai phá, xác lập chủ quyền từ thế kỷ XVII và duy trì quyền chủ quyền một cách liên tục, hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế. Các tư liệu triển lãm lần này dù chỉ là một phần nhỏ của hệ thống các tư liệu lịch sử – pháp lý hiện có nhưng mang ý nghĩa lớn lao, rằng không ai có thể phủ nhận sự thật và công lý: Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam”.

Trong buổi khai mạc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao Giấy Chứng nhận 02 giải nhất, 04 giải nhì, 05 giải ba và 04 giải khuyến khích đối với các em học sinh các trường Tiểu học và THCS đối với nội dung vẽ tranh “Thiếu nhi Ngũ Hành Sơn với biển, đảo Tổ quốc” và trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích đối với các đơn vị và địa phương đoạt giải trong nội dung thiết kế panô ảnh “Tuổi trẻ Ngũ Hành Sơn với biển, đảo Tổ quốc”.

Thanh Lài

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737