Vãn cảnh trên “Hải Vân Quan”

Vãn cảnh trên “Hải Vân Quan” – một điểm du lịch Đà Nẵng 2017 rất lý tưởng. Tọa lạc trên đỉnh đèo gần hai thế kỷ với các công trình Hải Vân Quan với: cổng thành; vọng gác; cửa hướng Đà Nẵng viết “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” ( do vua Lê Thánh Tông ban tặng vào thế kỷ 15 khi dừng chân ngắm cảnh nơi đây); cửa hướng về Thừa Thiên Huế viết chữ “Hải Vân Quan”.

Vãn cảnh trên "Hải Vân Quan"

Vãn cảnh trên “Hải Vân Quan”

Đèo Hải Vân được kiến tạo tự nhiên từ một dãy núi hiểm trở, là một thành lũy ngăn cách tự nhiên, một điểm du lịch tuyệt vời giữa Đà Nẵng và Huế đã tạo ra những đặc điểm riêng về khí hậu, văn hóa giữa 2 vùng miền. Vậy nên, đến với Hải Vân là đến với điểm giao thoa của 2 vùng đất được hòa mình trong những khúc vọng sử thi của người Việt xưa.

Trên đỉnh Hải Vân, nhìn bao quát về phía bắc trong những ngày trời nắng đẹp là cảnh đồi núi trập trùng có mây trắng bay là đà. Phía xa xa là làng chài Lăng Cô, đầm Lập An đẹp tựa tranh vẽ. Trở lại phía nam, bạn có thể bao quát toàn cảnh thành phố du lịch biển Đà Nẵng với Cù Lao Chàm, Cảng Tiên Sa – Bán đảo Sơn Trà… và những bãi cát vàng lấp lánh chạy dài như ôm lấy mặt nước bao la trong biếc của biển cả.

Hầm đường bộ trên đèo Hải Vân

Hầm đường bộ trên đèo Hải Vân

Bạn sẽ có một cảm giác vô cùng thích thú khi chạy dọc đường đèo, nước biển xanh biếc luôn hiện diện trong tầm mắt của bạn khi thì rất gần, có lúc lại xa xôi đến muôn trùng, có khi lại là sự kết hợp của tiếng gió thổi qua những hàng cây nghe rì rào cùng tiếng sóng biển với một màu xanh thẳm. Khi ở những vị trí thích hợp bạn có thể nhìn thấy đoạn đường ngoằn ngoèo, khúc khuỷu mà mình vừa đi trông rất ngoạn mục.

Với sự ra đời của hầm đường bộ Hải Vân, hầu hết các phương tiện đi qua đường hầm rất ít người đi qua đèo. Với hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng được cải thiện và nâng cấp, đèo Hải Vân đã và đang là một cung đường du lịch quyến rũ với những bạn yêu du lịch trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, các điểm dừng chân nghỉ ngơi trên đèo cũng được xây dựng giúp bạn dễ dàng, thoải mãi vãn cảnh và khám phá trong hành trình khám phá, tận hưởng những cảm giác mạnh đến từ tour Đà Nẵng – Hải Vân Quan của riêng mình.

Nguồn: vietnamtourism

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737