Bánh căn Đà Nẵng – độc đáo hương vị phố biển

Màu vàng đẹp mắt cùng độ giòn thơm ngon – bánh căn Đà Nẵng là món ăn vặt rất được ưa chuộng không chỉ của người dân thành phố biển mà còn hấp dẫn bất cứ thực khách nào dù chỉ là lần đầu thưởng thức.

Bánh căn được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo với cơm nguội phơi khô rồi xay thành bột, pha chế cùng nước thêm một chút mỡ heo vào cho ngậy cũng như để tạo độ xốp, giòn cho bánh.

banh can -1

Bột bánh sau khi được đổ vào khuôn chiên một lúc rồi cho thêm nhân trứng cút hoặc tôm vào, tùy thuộc vào từng khẩu vị của thực khách mà chủ quán sẽ chế biến nhân tôm, mực hay thịt. Sau đó đậy nắp lại đến khi bánh chín có mùi thơm và không dính vào khuôn nữa là được.

Tuy nhiên bánh căn ngon lại phải phụ thuộc vào cách pha chế nước chấm. Không chỉ đơn giản là thứ nước chấm pha tỏi, ớt, đường, chanh mà còn có hành thơm phi mỡ đổ vào nước chấm cho dậy vị.

banh-can-2

Đặc biệt khi thưởng thức món bánh căn nóng hổi, ăn kèm cùng chút đồ chua ngọt và xà lách cho đỡ ngấy. Sẽ rất tuyệt vời.

banh-can-3

Nếu có dịp đến Đà Nẵng, bạn nhất định phải một lần thưởng thức món ngon Đà Nẵng khó cưỡng mang đậm hương vị biển tuyệt vời này.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737