Du khách đến Đà Nẵng nghỉ lễ Quốc khánh giảm

Du khách đến Đà Nẵng nghỉ lễ Quốc khánh giảm. Mặc dù du khách quốc tế tăng 18% cùng lượng khách du lịch qua các đường bay tăng 40,5% nhưng tổng lượng khách vẫn thấp hơn so với cùng kì năm ngoái tại thành phố du lịch Đà Nẵng.

Theo đó, Ngày 5/9 Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đã có báo cáo chính thức về lượng khách đến tham quan, du lịch trên địa bàn TP trong dịp lễ Quốc khánh vừa qua. Trong đó ghi nhận sự tăng cao đột biến của lượng khách quốc tế đến bằng đường hàng không!

Theo thống kê, trong 4 ngày từ 30/8 – 2/9 đã có 3.020 lượt khách quốc tế, chủ yếu từ Hàn Quốc, Hồng Kông, Ma Cao và một số TP của Trung Quốc đến Đà Nẵng bằng đường hàng không, tăng đến 40,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng khách quốc tế lưu trú tại Đà Nẵng trong dịp này đạt khoảng 7.500 lượt, tăng 18% so với cùng kỳ.

Lượng khách quốc tế du lịch Đà Nẵng tăng

Lượng khách quốc tế du lịch Đà Nẵng tăng

Giải thích về sự gia tăng này, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho hay: Lịch bay của các chuyến bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng chủ yếu vào các thứ 2, 6, 7 và Chủ nhật. Lịch bay này rất thuận tiện cho du khách đến bằng đường hàng không với chương trình tour du lich Da Nang 4 ngày 3 đêm trong dịp lễ 2/9 vừa qua.

Tuy nhiên, cùng thời điểm lại chứng kiến sự giảm sút lượng khách lữ hành nội địa đến Đà Nẵng, chỉ đạt hơn 7.320 lượt, giảm 16,4% so với cùng kỳ năm 2012. Số du khách nội địa lưu trú tại Đà Nẵng cũng giảm 22%, đạt 15.579 lượt. Do vậy, dù lượng khách quốc tế đến bằng đường hàng không tăng mạnh song tổng lượng khách đến Đà Nẵng tham quan, du lịch trong dịp lễ 2/9 vừa qua vẫn giảm 3,8 % so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 66.534 lượt; tổng lượng khách lưu trú cũng giảm 12,6%, đạt 22.579 lượt.

Giải thích về sự giảm sút lượng khách lữ hành nội địa, báo cáo của Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho rằng, do năm nay số ngày nghỉ lễ ít (3 ngày) và hiện khách có xu hướng đi lẻ tự đặt khách sạn, phương tiện vận chuyển nên lượng khách nội địa mà các công ty lữ hành đón có xu hướng giảm. Chỉ có một số công ty khai thác thị trường khách quốc tế và khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài mới giữ được lượng khách tương đối ổn định.

Đối với sự sụt giảm lượng khách nội địa lưu trú trên địa bàn trong dịp lễ 2/9 vừa qua, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cũng viện dẫn lý do số ngày nghỉ ngắn nên khách đi du lịch ít. Đồng thời đưa ra thêm lý do: “Sau đợt nghỉ hè, du khách vừa đi tour hè xong, thêm vào thời điểm mùa khai trường, học sinh đi học lại nên số lượng khách đi nghỉ lễ dịp 2/9 không lớn!”.

Cách giải thích này xem ra chưa thật thuyết phục. Bởi mùa lễ quốc khánh năm nào cũng rơi vào thời điểm mùa tựu trường. Chưa kể số ngày nghỉ trong dịp lễ 2/9 năm nay vẫn bằng đúng với số ngày nghỉ lễ 2/9 năm ngoái là 3 ngày.

(infonet)

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737