Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn không cần chế biến cầu kỳ, đơn giản dễ làm, dân dã của người dân Đà Nẵng nhưng lại có hương vị hấp dẫn khó quên và là một trong những món ăn ngon nổi tiếng mà bất cứ du khách nào đến đây cũng muốn một lần được thưởng thức.

Bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn nguội của Đà Nẵng, dễ làm nhưng để món ăn ngon phải trải qua khâu chọn lọc nguyên liệu khắt khe, để khi ăn mỗi người đều cảm nhận được đầy đủ hương vị hòa quyện trộn lẫn vào nhau tạo nên vị đặc trưng khiến người ăn nhớ mãi không quên.

Tham khảo : Những món ăn ngon ở Đà Nẵng

Bánh tráng thịt heo đà nẵng

Thịt heo khi chọn phải lựa những miếng thịt loại ngon, rửa sạch cho vào nồi hấp hơi chứ không luộc để giữ vị thơm ngon, ngọt sắc đậm của thịt, sao cho khi thái miếng thịt ra phải đảm bảo tiêu chuẩn  thịt có độ dẻo, phần mỡ trong, phần thịt trắng nõn nà, phần bì mềm thì mới ngon.

Không chỉ vậy bánh tráng cũng cần lựa chọn kỹ, phải lựa chọn những loại bánh phơi sương, thơm mùi gạo, dẻo để khi cuốn bánh không bị gãy, vụn.

Đặc biệt là rau sống – phần không thể thiếu cho món bánh tráng cuốn thịt heo cũng cần lựa chọn cẩn thận tỉ mỉ những loại rau tươi xanh, có hương vị tươi mát gồm các loại như: dưa chuột, chuối xanh, giá đỗ và các loại rau tươi: xà lách, tía tô, húng, diếp cá.

Nước chấm phải là thứ mắm nêm chuẩn, nguyên chất được là từ làng chài truyền thống và được pha chế với bí kíp riêng tạo nên vị đặc trưng và hấp dẫn gây ấn tượng cho người thưởng thức

Để thưởng thức món ăn đặc sản thực khách không nên vội vàng hãy từ từ sắp xếp sao cho miếng vừa đủ, tròn và chắc, hòa trộn được hương vị của các nguyên liệu vào nhau vị béo ngọt của thịt lợn, vị chát của rau sống cùng nước mắm nêm cay nồng.

Tất cả hòa quyện tạo nên hương vị tuyệt vời, khó quên khuyến bao người phải lưu luyến nhớ mãi không quên khi bước chân đến thành phố biển xinh đẹp này.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737