Mít trộn Đà Nẵng – món ăn bình dị độc đáo khó quên

Không phải món ăn cao lương mĩ vị mà rất bình dị có thể tìm thấy ở mọi ngõ ngách, con phố ở Đà thành. Mang vị riêng đặc trưng kết hợp hài hào với nhau Mít trộn khiến cho bất cứ thực khách nào dù chỉ thưởng thức một lần cũng để lại dư vị ấn tượng khó quên khi đi du lịch Đà Nẵng.

Mít trộn là món ăn rất quen thuộc với người dân Đà Nẵng và không dừng lại ở đó mà bất cứ du khách nào khi đã nghe qua cũng nhất định phải nếm thử dù chỉ một lần khi đến thành phố biển này.

mit tron da nang

Cách chế biến đơn giản nguyên liệu cũng rất dân dã gồm mít non, da heo cùng gia vị đặc biệt. Tuy nhiên không phải ở đâu cũng có thể làm ngon nổi tiếng như ở thành phố biển này.

Mít xanh được gọt vỏ, bỏ cùi cắt thành từng miếng sau đó đem luộc rồi xé sợi tơi trộn cùng da heo đã luộc chín tới cắt sợi trộn cùng gia vị nước mắm chua cay ngọt và có thể trộn thêm tôm để món gỏi đẹp mắt hơn.

mit-tron-1

Ngoài ra món mít trộn này không thể thiếu đậu phộng và rau răm ăn kèm bánh tráng. Tất cả hào quyện trộn đều tạo nên một món ăn thơm ngon quyến rũ, khiến cho bất cứ thực khách nào cũng phải hài lòng bởi một phần ẩm thực hấp dẫn khi đặt chân đến Đà Nẵng.

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737