Mỳ quảng cá lóc đà nẵng –  nên thử một lần để nhớ

Đà Nẵng luôn là điểm đến lý tưởng cho khám phá cảnh đẹp và thưởng thức những món ăn ngon. Thật thiếu sót khi nhắc đến ẩm thực Đà Nẵng mà không có món Mỳ Quảng cá lóc.

Khi nhắc đến Mỳ Quảng người ta thường nhầm lẫn với Mỳ Quảng miền Trung, tuy nhiên nếu bạn đã từng được thử qua hương vị Mỳ Quảng cá lóc Đà Nẵng hẳn bạn sẽ mãi không quên hương vị thơm ngon, đặc trưng rất “Đà Nẵng”, không thể nhầm lẫn với Mỳ Quảng bất cứ nơi đâu.

my quang ca loc

Mỳ quảng cá lóc- nét tinh tế trong ẩm thực Đà Thành

Mỳ Quảng Đà Nẵng là tổ hợp của sự sáng tạo: từ chế biến, trang trí, đến hương vị

Để nấu được một tô Mỳ Quảng, người Đà Thành phải tốn rất nhiều công sức, tỉ mỉ. Loại gạo để làm thành những sợi mỳ trong, dai, thơm ngậy phải là những loại gạo ngon. Khi tráng những mẻ bánh mỏng và đều nhau, đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo khéo của người tráng bánh. Sau đó, người ta thoa lên đó một lớp dầu mỏng từ hành phi, từ những tấm mỳ lá, người ta xắt thành từng sợi đều nhau, nhịp nhàng.  Những sợi mỳ dai, trong thơm phức mùi hành quyện cùng mùi thơm ngậy của dầu.

my quang ca loc-2

Một phần quan trọng làm nên hương vị món Mỳ Quảng là nước chan làm từ cá lóc. Thịt cá lóc làm sạch, cắt thành tứng lát nhỏ, tẩm ướp gia vị sao cho vừa ăn. Để tận dụng, người ta giã nhuyễn xương cá lóc nấu cùng nước chan để tăng vị thơm ngọt của món ăn.

Công đoạn trang trí cũng rất tỉ mỉ: lớp dưới cùng là rau sống, tiếp đến là lớp mỳ, trên mặt là những lát cá lóc. Ăn kèm vơi cá lóc không thể thiếu: đậu phộng, rau sống, cùng miếng bánh tráng nướng giòn, thơm ngậy mùi. Thực khách có thể vừa ăn Mỳ Quảng cá lóc vừa nhâm nhi miếng bánh tráng nướng giòn thơm phưng phức hoặc có thể bẻ nhỏ trộn cùng với tô mỳ hương vị cũng rất thú vị.

Nghe đến đây chắc hẳn rất nhiều bạn muốn đến và khám phá ngay món Mỳ Quảng cá lóc Đà Thành thơm ngon này phải không nào! Còn chờ gì nữa hãy đến, khám phá và thường thức thôi nào!

Bookmark and Share

Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737