Thăm quan chùa Linh Ứng – cõi phật giữa chốn trần gian

Chùa Linh Ứng – nơi được coi là cõi tâm linh lớn nhất tại Đà Nẵng, là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách thăm quan.

Nằm trong quần thể du lịch Bán đảo Sơn Trà, Chùa Linh Ứng được xây dựng với sự kết hợp hài hòa giữa nét hiện đại và truyền thống của chùa Việt, tạo nên một kiến trúc độc đáo.

tham quan chua linh ung

Tọa lạc ở giữa lưng chừng núi, mang hình con quy, mặt hướng ra biển, lưng tựa vào cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn của bán đảo Sơn Trà. Từ trên sân chùa, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố, núi và biển xung quanh Đà Nẵng, ban ngày có sóng vỗ xanh biếc, ban đêm thành phố lên đèn lung linh sắc màu. Phía xa xa là Cù Lao Chàm lúc ẩn lúc hiện trong sương mờ huyền ảo.

tham quan chua linh ung

Bước chân đầu tiên đặt đến chùa Linh Ứng tất cả không khỏi ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng những pho tượng La Hán được khắc họa tinh tế, sắc cạnh được sắp xếp hai hàng hai bên đường vào chính điện với những cung bậc cảm xúc khác nhau đầy đủ “hỉ, nộ, ái, ố” của con người càng khiến cho cảnh vật trở nên sống động hơn

tham quan chua linh ung

Đặc biệt hơn khi được chiêm ngưỡng vái vọng tượng phật bà Quan Âm với 17 tầng tháp, tương đương tòa nhà 30 tầng. được ghi nhận là cao nhất Việt Nam, với  thế tựa mình vào núi, hướng nhìn ra biển như cầu mong sóng yên, biển lặn cho những dân chài nơi đây.

tham quan chua linh ung

Với vị trí thuận lợi giữa bán đảo Sơn Trà, tại đây du khách có thể thưởng thức được phong cảnh thiên nhiên đất trời thanh tịnh giữa chốn bồng lai tiên cảnh. Vì vậy đây không chỉ là nơi cõi phật linh thiêng của người dân Đà Nẵng mà còn là điểm đến cho bất cứ du khách nào khi đi du lịch Đà Nẵng.

Bookmark and Share


Notice: WP_Query was called with an argument that is deprecated since version 3.1! "caller_get_posts" is deprecated. Use "ignore_sticky_posts" instead. in /home/tourdanang/domains/tourdanang123.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3737